Xinhua Con đường Tơ lụa: Kinh tế ban đêm trở thành động lực tiêu dùng mới cho Quận Kaifu ở Changsha thuộc miền trung Trung Quốc tỉnh Hunan

HÀ NỘI, 15 tháng 9 năm 2023 – Kinh tế ban đêm đang trở thành động lực tăng trưởng tiêu dùng mới ở quận Kaifu, Changsha, tỉnh Hunan ở miền trung Trung Quốc, thổi một làn gió mới vào sự phát triển kinh tế của thành phố.

Ảnh chụp cảnh đêm tại một ngã tư ở quận Kaifu, Changsha, tỉnh Hunan, Trung Quốc.
Ảnh chụp cảnh đêm tại một ngã tư ở quận Kaifu, Changsha, tỉnh Hunan, Trung Quốc.

Kinh tế ban đêm đề cập đến các hoạt động kinh doanh diễn ra từ 6 giờ tối đến 6 giờ sáng trong lĩnh vực dịch vụ, bao gồm mua sắm, ăn uống, giải trí và vui chơi. Đây là một lực lượng mới trong nền kinh tế Trung Quốc.

Kinh tế ban đêm đa dạng đã trở thành một cách quan trọng để đáp ứng nhu cầu cá nhân hóa ngày càng tăng của người tiêu dùng. Là một phần quan trọng của kinh tế ban đêm Changsha, một số khu vực tập trung tiêu dùng du lịch văn hóa ban đêm với các cảnh quan khác nhau đã xuất hiện ở quận Kaifu.

Quận Kaifu đã tập trung nâng cấp môi trường tiêu dùng và tối ưu hóa mô hình kinh doanh. Khu phố lịch sử và văn hóa Chaozong là một ví dụ thành công đã được quận Kaifu tái thiết hữu cơ. Nhiều điểm tham quan bảo tồn văn hóa trong khu phố này vẫn lấp lánh dưới sự tái sinh, và nhiều tòa nhà hiện đại đã thổi một làn gió xu hướng vào con phố cổ kính này. Khu vực kinh doanh ban đêm của khu phố rộng khoảng 40.000 mét vuông, là một ngôi sao đang lên trong kinh tế ban đêm của quận Kaifu.

Ngoài ra, quận Kaifu thúc đẩy kinh tế ban đêm của mình thông qua sự kết hợp giữa thương mại, du lịch, văn hóa và ẩm thực đặc sắc, khám phá các định dạng kinh doanh và con đường phát triển mới cho kinh tế ban đêm. Hiện tại, tổng cộng 11 phố thương mại đặc trưng và 9 trung tâm thương mại khu vực đang kinh doanh vào ban đêm tại quận Kaifu. Mô hình kinh tế đêm ba chiều và đa dạng của quận Kaifu đã được người tiêu dùng đón nhận và hoan nghênh.

Theo tìm hiểu, đầu năm 2019, quận đã ban hành kế hoạch thực hiện để thúc đẩy sự phát triển của kinh tế ban đêm. Trong bước tiếp theo, quận Kaifu dự định tiếp tục làm phong phú thêm nội dung kinh doanh tiêu dùng ban đêm, tổ chức các hoạt động văn hóa chợ đêm để thúc đẩy sự tăng trưởng liên tục của kinh tế ban đêm.

Liên kết gốc: https://en.imsilkroad.com/p/336116.html