Xinhua Đường tơ lụa: Xúc xích đỏ Harbin phát triển nhờ đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Bắc Kinh, ngày 18 tháng 9 năm 2023 – Khi cắm trại ở thành phố Harbin nằm ở đông bắc Trung Quốc, một miếng xúc xích đỏ Harbin sẽ luôn nhắc nhở những người cắm trại về cách món địa phương nổi tiếng này áp đảo vị giác của họ giữa những hương vị liên tục được cải thiện và dịch vụ đổi mới.

Ảnh chụp ngày 15 tháng 7 cho thấy xúc xích đỏ nướng ở Harbin, thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang ở đông bắc Trung Quốc. (Xinhua/Zhu Yue)
Ảnh chụp ngày 15 tháng 7 cho thấy xúc xích đỏ nướng ở Harbin, thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang ở đông bắc Trung Quốc. (Xinhua/Zhu Yue)

Có lịch sử hơn một thế kỷ, xúc xích đỏ Harbin là một loại xúc xích lợn muối và hun khói điển hình có nguồn gốc từ các xưởng xúc xích trực thuộc Phòng thương mại Churin được thành lập tại quận Xiangfang của Harbin từ lâu.

Với hương vị khói là linh hồn, màu đỏ tím và bề mặt nhăn nheo, xúc xích đỏ Harbin thật chủ yếu được sản xuất bằng các kỹ thuật tập trung vào quá trình ướp khói thông qua lò sưởi, theo Liu Hui, giám đốc thương hiệu của Harbin Churin leaderfoods Co., Ltd., một nhà sản xuất xúc xích đỏ Harbin.

Theo lời Liu giới thiệu, bằng cách ướp gỗ cứng, dầu chuyển từ gỗ cứng sang xúc xích đỏ cùng với khói có thể làm sáng màu và thêm hương thơm cho chúng. Nhưng sự thay đổi theo mùa, độ ẩm và nhiệt độ lò đều đòi hỏi những sắp xếp khác nhau của gỗ bởi các thợ làm bánh, những người thường có thể nắm vững kỹ thuật trong hơn 10 năm.

Sau khi kỹ thuật sản xuất xúc xích đỏ Harbin được đánh giá là di sản văn hóa phi vật thể ở tỉnh Hắc Long Giang vào năm 2007, các nhà sản xuất địa phương nói chung đã hướng mắt đến chuyển đổi số và cải thiện đáng kể hiệu quả sản xuất bằng cách dần dần hình thành một tập hợp các thủ tục sản xuất kết hợp số hóa và thủ công.

Hiện tại, Harbin Churin leaderfoods Co., Ltd. có khả năng sản xuất 100 tấn xúc xích đỏ mỗi ngày và gần 5.000 tấn mỗi năm. Từ sản xuất đến bán hàng, công ty đã thực hiện quản lý kỹ thuật số và kiểm soát chính xác các quy trình liên quan và phát triển các hương vị phù hợp hơn với nhu cầu của người tiêu dùng bằng cách tận dụng dữ liệu lớn.

Ví dụ, loạt sản phẩm xúc xích xương tiêu đen giòn và xúc xích tôm ớt bán chạy gần đây đã bán đặc biệt tốt, lưu ý Liu.

Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng, Công ty Thực phẩm chế biến thịt Harbin Dazhong Roulian (Haroulian), một công ty chế biến thịt có uy tín địa phương, liên tục đổi mới sản phẩm của mình và phát triển các sản phẩm xúc xích đỏ không chất béo, hàm lượng tỏi thấp hơn và có hương vị tươi mới, theo phó tổng giám đốc công ty Liu Ke.

Tại các cửa hàng chuyên doanh của mình, lò ướp khói được đặt và vận hành để sản xuất xúc xích đỏ cho khách du lịch và được khách hàng trên toàn quốc hoan nghênh nồng nhiệt, hiện công ty có hơn 400 cửa hàng chuyên doanh ở Trung Quốc, Liu Ke cho biết thêm.

Liên kết gốc: https://en.imsilkroad.com/p/336124.html