139 đối tượng làm chuyện cấm trong quán bar Paradise ở Kiên Giang

Ngày 25-12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Công an tỉnh Kiên Giang đang lấy lời khai để củng cố hồ sơ xử lý hành chính 139 đối tượng về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy; đồng thời tiếp tục điều tra về hành vi tổ chức sử dụng và tàng trữ ma túy đối với một số đối tượng khác.

Lực lượng công an tiến hành kiểm tra quán bar có gần 300 người đang vui chơi

Trước đó, vào khoảng lúc 23 giờ 30 phút ngày 24-12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành kiểm tra quán Bar Paradise ở đường Lạc Hồng, phường Vĩnh Lạc, TP Rạch Giá thì phát hiện hàng trăm người đang lắc lư trong tiếng nhạc. Thấy có công an, nhiều đối tượng tìm cách tháo chạy nhưng đã bị lực lượng công an bắt giữ.

Quán Bar này đã từng bị tước giấy phép kinh doanh vì hoạt động có liên quan đến ma túy. Tuy đã thay chủ mới nhưng vẫn tái diễn tình trạng để khách sử dụng ma túy.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã tìm thấy nhiều viên nén và bịch nilon bên trong chứa ma túy tổng hợp vứt xuống dưới ghế và sàn nhà nhằm phi tang. Lực lượng công an đã đưa 277 khách chơi và 23 nhân viên quá bar về trụ sở, qua test nhanh có 139 đối tượng dương tính với chất ma túy.

Qua test nhanh, phát hiện 139 người dương tính với ma túy

Trước đó, cũng tại quán bar này, Công an tỉnh Kiên Giang đã kiểm tra và phát hiện 105 đối tượng dương tính với ma túy và bắt tạm giam 2 đối tượng về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Sau đó, cơ quan chức năng đã tước giấy phép kinh doanh đối với chủ quán bar.

Để quán bar tiếp tục hoạt động, chủ cơ sở đã làm lại giấy phép kinh doanh mới do người khác đứng tên. Tại thời điểm kiểm tra, quản lý quán vẫn chưa xuất trình được một số giấy phép kinh doanh có điều kiện của quán bar theo quy định của pháp luật.


Tin – ảnh: VĂN VŨ