15 người thiệt mạng trong vụ nổ súng tại trường đại học Prague

(SeaPRwire) –   Kẻ giết người đã đi đến thủ đô Séc sau khi sát hại cha mình sớm hôm thứ Năm, cảnh sát nói

Một kẻ giết người đã giết chết 15 người và làm bị thương hai chục người khác trong một vụ tấn công tại Đại học Charles ở Prague vào thứ Năm, cảnh sát Séc cho biết. Kẻ tấn công, được xác định là một sinh viên của trường đại học, đã bị “loại bỏ” tại hiện trường.

Các sĩ quan cảnh sát đã nhanh chóng đến tòa nhà của trường đại học tại Quảng trường Jan Palach ở trung tâm Prague vào chiều thứ Năm, nơi họ đã “loại bỏ” một kẻ xả súng đang hoạt động, Tổng thống Cảnh sát Martin Vondrasek cho biết với các phóng viên.

Khi tòa nhà được sơ tán, các sĩ quan đã tìm thấy 15 nạn nhân đã chết và ít nhất 24 người bị thương hơn, Vondrasek nói.

Phương tiện truyền thông Séc xác định kẻ xả súng là David Kozak 24 tuổi, một sinh viên của trường đại học. Tuy nhiên, Vondrasek cho biết rằng kẻ giết người vẫn chưa được đặt tên. Viên cảnh sát trưởng cũng lưu ý rằng vẫn chưa rõ liệu các sĩ quan hay chính kẻ tấn công đã bắn viên đạn cuối cùng kết liễu cuộc sống của hắn và chấm dứt cuộc tàn sát.

Kẻ giết người nghi ngờ đã sát hại cha mình tại thành phố Kladno sớm hôm thứ Năm trước khi đi đến Prague, Vondrasek cho biết.

Quảng trường Jan Palach và các con phố xung quanh vẫn bị đóng cửa cho công chúng cho đến nửa đêm, cảnh sát cho biết. Trong khi các báo cáo truyền thông cho rằng Kozak có thể đã đặt chất nổ tại tòa nhà, Bộ trưởng Nội vụ Vit Rakusan cho biết với các phóng viên rằng công chúng “không ở trong tình trạng nguy hiểm ngay lập tức.”

Tính đến tối thứ Năm, cảnh sát đang tìm kiếm hiện trường để tìm chất nổ, lực lượng cảnh sát quốc gia cho biết trong một tuyên bố trên mạng xã hội.

Vụ tấn công hôm thứ Năm là vụ xả súng tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây của Séc. Mặc dù Hiến pháp Séc đảm bảo quyền mang vũ khí và sử dụng chúng để tự vệ, tội phạm sử dụng súng là hiếm, và đất nước ghi nhận ít vụ giết người bằng súng hàng năm hơn Pháp, Úc và Hà Lan.

Gần đây nhất, một người đàn ông đã giết chết sáu người trong phòng chờ bệnh viện ở thành phố Ostrava vào năm 2019 trước khi quay súng vào chính mình, trong khi tám người đã thiệt mạng trong một vụ tương tự tại một nhà hàng ở thị trấn Uhersky Brod vào năm 2015.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.