5 người bị thương sau khi xe lao vào những người biểu tình ở Tel Aviv (VIDEO)

(SeaPRwire) –   Cảnh sát Israel cho biết người lái xe đã từ chối yêu cầu dừng lại khi lái xe của mình lao vào đám đông

Một chiếc xe đã lao vào đám đông biểu tình đòi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu từ chức tại Tel Aviv vào tối thứ Bảy, làm bị thương năm người. Tài xế đã bị bắt giữ ngay tại hiện trường.

Theo tuyên bố ngắn gọn từ cảnh sát trên X (trước đây là Twitter), sự cố xảy ra trên đường Namir, nơi đang diễn ra một cuộc biểu tình chống chính phủ. Cuộc biểu tình là một phần của các cuộc biểu tình trên toàn quốc, trong đó người dân kêu gọi Netanyahu từ chức và yêu cầu trả tự do cho các con tin vẫn bị Hamas giam giữ ở Dải Gaza.

Video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một phụ nữ ngồi ghế phụ của một chiếc xe trắng đang tranh cãi gay gắt với những người biểu tình, trong khi cảnh sát đang cố gắng hướng dẫn đám đông và cho phép chiếc xe rời khỏi khu vực. Sau đó, chiếc xe bất ngờ tăng tốc, đâm vào nhiều người. Cảnh sát cho biết tài xế đã bỏ qua yêu cầu dừng lại và bị bắt ngay sau vụ việc.

”Chúng tôi biết rằng tài xế đã đâm vào ba thường dân,” cảnh sát tuyên bố, thêm rằng những nạn nhân bị thương đã được chuyển đến bệnh viện điều trị.

Vụ tấn công bị lên án bởi các chính trị gia Israel, với Tổng thống Isaac Herzog cảnh báo rằng “bạo lực là một đường lối đỏ mà không bao giờ được vượt qua”.

Cựu Bộ trưởng Tư pháp Gideon Sa’ar gọi vụ đâm xe vào người biểu tình là một “tội ác thù ghét rõ ràng và nghiêm trọng,” kêu gọi thủ phạm phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Hilli Tropper, người từng giữ chức Bộ trưởng không Bộ, kêu gọi lãnh đạo Israel “lên án mạnh mẽ và rõ ràng” vụ tấn công.

Bộ trưởng Truyền thông Shlomo Karhi lại đổ lỗi cho sự gia tăng bạo lực cho các chính trị gia “trái phái”, cho rằng những người biểu tình đang “xé nát [xã hội].”

Các cuộc biểu tình quy mô lớn đã trở lại khi cuộc chiến của Israel với Hamas bước vào tháng thứ sáu. Một loạt cuộc tuần hành do các thành viên gia đình của các con tin và các nhà hoạt động chống chính phủ lãnh đạo đã diễn ra tại nhiều thành phố, với người biểu tình đòi một thỏa thuận với Hamas sẽ dẫn đến việc trả tự do cho hơn 100 con tin. Họ đổ lỗi cho Netanyahu vì “cố tình thất bại trong thỏa thuận.”

Tình hình trở nên tồi tệ hơn vào đầu tuần này khi những người biểu tình cố gắng xông vào nơi ở của Netanyahu tại Jerusalem, buộc cảnh sát phải triển khai các biện pháp kiểm soát bạo động.

Netanyahu, người đã phải đối mặt với các cuộc biểu tình thường xuyên trước khi chiến tranh bắt đầu vào ngày 7 tháng 10, khẳng định rằng Israel sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi đạt được “chiến thắng hoàn toàn” trước Hamas và rằng nhà nước Do Thái sẽ duy trì “kiểm soát an ninh toàn diện” ở Dải Gaza sau khi chiến tranh kết thúc.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.