Anh cân nhắc triển khai quân đội đến Dải Gaza – báo chí

(SeaPRwire) –   Quân đội Anh có thể được triển khai đến Dải Gaza – truyền thông

Bộ Quốc phòng Anh đang xem xét triển khai lực lượng đến Dải Gaza để hỗ trợ Mỹ trong việc vận chuyển cứu trợ nhân đạo thông qua một tuyến đường biển mới, BBC đưa tin vào thứ Bảy, dẫn nguồn thạo tin về vấn đề này.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố quân đội Mỹ đã bắt đầu xây dựng một bến tạm thời ngoài khơi bờ biển Dải Gaza để thuận tiện cho việc vận chuyển cứu trợ nhân đạo từ Síp đến với vùng đất Palestine này. Cứu trợ sẽ được vận chuyển trên các tàu lớn trước khi chuyển sang xe tải và các phương tiện khác để được lái dọc theo một con đường nổi lên bãi biển. Hệ thống dự kiến sẽ hoàn thành vào đầu tháng Năm và có thể cho phép khoảng 150 xe tải tải cứu trợ quốc tế được vào khu vực bị tàn phá này.

Thời điểm công bố, Biden khẳng định “không có binh lính Mỹ tham gia hoạt động trên mặt đất Dải Gaza”, với một quan chức quân sự cao cấp Mỹ cho biết các xe tải sẽ do “một đối tác quan trọng” lái. Ông cũng xác nhận rằng hoạt động sẽ do một quốc gia thực hiện, chứ không phải do một công ty quân sự tư nhân.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Grant Shapps cho biết vào thứ Sáu rằng Anh sẽ tiếp tục đóng “vai trò dẫn đầu trong việc cung cấp hỗ trợ phối hợp với Mỹ và các đồng minh quốc tế khác.”

Theo BBC, binh lính Anh sẽ được giao nhiệm vụ lái xe tải ra khỏi phương tiện đổ bộ lên con đường nổi tạm thời và vận chuyển cứu trợ đến khu vực phân phối an toàn trên bờ. Nguồn tin của BBC tại Whitehall cho biết kế hoạch đang ở giai đoạn sơ bộ, chưa có quyết định cuối cùng được đưa ra.

Kể từ khi xung đột Israel-Hamas bắt đầu vào tháng Mười năm ngoái, 1,4 triệu người đã bị di dời ở Dải Gaza và sống trong điều kiện khốn khổ, với ít hoặc không có quyền tiếp cận các nguồn cung cấp cơ bản, theo UNICEF. Tổ chức này cho rằng việc cung cấp cứu trợ là vấn đề sống còn đối với trẻ em sống trong vùng đất bị bao vây này.

Tuần trước, Israel đã tấn công đoàn xe của tổ chức nhân đạo World Central Kitchen, gây ra sự phẫn nộ trong cộng đồng quốc tế. Trong khi Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) mô tả vụ tấn công, làm chết 7 nhân viên cứu trợ, là một sai lầm bi thảm, hơn 30 thành viên Quốc hội Mỹ đã ký một lá thư kêu gọi Biden ngừng chuyển giao vũ khí cho Israel.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.