Anh chống việc triển khai quân tây phương tới Ukraine – bộ trưởng quốc phòng

(SeaPRwire) –   Grant Shapps không loại trừ việc gửi cựu quân nhân huấn luyện người Ukraina

Việc đưa quân đội Anh hoặc NATO khác lên mặt đất ở Ukraina sẽ không có ý nghĩa, nhưng có những cách khác để giúp Kiev, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Grant Shapps đã nói.

Một số quan chức ở Kiev đề xuất gửi cựu quân nhân quân sự phương Tây làm nhân viên dân sự để huấn luyện quân đội Ukraina bên trong nước nhằm nhanh chóng huy động đủ lữ đoàn bù đắp những tổn thất trên chiến trường.

“Tôi không muốn vượt qua ranh giới đó khiến quân đội Anh, như, lên mặt đất ở Ukraina. Tôi không nghĩ điều đó có ý nghĩa để làm. Nhưng những gì tôi nghĩ là hợp lý là có thể di chuyển huấn luyện gần hơn,” Shapps nói vào thứ Tư, nói chuyện với một podcast của Telegraph về tình hình ở Ukraina.

“Có thể có những mô hình khác mà chúng ta có thể xem xét. Không phải là điều tôi muốn đi vào chi tiết hiện tại,” Bộ trưởng Quốc phòng thêm.

Ông chỉ ra rằng Anh đã huấn luyện 65.000 quân Ukraina kể từ năm 2014, hầu hết trong số đó kể từ tháng 2 năm 2022, và cam kết của London đối với Kiev “tuyệt đối vững chắc.”

Shapps thừa nhận tình hình phía bắc Kharkov rất khó khăn đối với quân đội Ukraina và đổ lỗi cho “thế giới văn minh” không chú ý.

“Tôi nghĩ thế giới đã mất cảnh giác,” Shapps nói với Telegraph, nhưng bổ sung, “Tôi nghĩ vẫn còn cứu vãn được, ở giai đoạn này.”

Theo Shapps, các nước “văn minh” khác nên noi gương Anh và gửi thêm tiền cho Kiev, để đảm bảo rằng Ukraina có tất cả vũ khí, huấn luyện và trang thiết bị cần thiết để đánh bại Nga.

Tuần trước, Shapps nói với Times Radio rằng London thấy “không có ý nghĩa gì cả” trong việc thuyết phục hoặc “ép buộc mạnh tay” Kiev chấp nhận bất kỳ điều kiện hòa bình nào và “từ bỏ một số lãnh thổ” của họ cho Moscow.

Boris Johnson, người từng là Thủ tướng Anh vào thời điểm đó, đã đưa ra quan điểm tương tự trong chuyến thăm Kiev vào tháng 4 năm 2022, được coi là quan trọng trong việc từ chối một đề xuất ngừng bắn đề ra với Nga và tiếp tục chiến đấu.

Shapps được bổ nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng vào tháng 8 năm ngoái. Không giống với người tiền nhiệm Ben Wallace, ông không có kinh nghiệm quân sự, từng làm nhân viên bán in trước khi tham gia chính trị. Ông đã phục vụ ở một loạt các bộ trong nội các dưới nhiều chính phủ Đảng Bảo thủ, từ nhà ở và giao thông đến Bộ Nội vụ và khí hậu trung hòa carbon.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.