Anh se dat ngang nghiep len “chieu do” – Thủ tướng

(SeaPRwire) –   London có kế hoạch tăng chi tiêu quốc phòng lên 2,5% GDP vào năm 2030, Thủ tướng Rishi Sunak nói

Vương quốc Anh sẽ bắt đầu “tăng cường lớn nhất” cho quốc phòng quốc gia “trong một thế hệ” và có kế hoạch tăng dần chi tiêu quốc phòng lên 87 tỷ bảng Anh (khoảng 108 tỷ đô la Mỹ) hàng năm vào năm 2030, Thủ tướng Rishi Sunak đã công bố.

Sunak đưa ra những phát biểu này vào thứ Ba tại họp báo chung với Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg trong chuyến thăm Ba Lan.

Sunak hứa sẽ tăng dần chi tiêu quốc phòng của Anh, hứa sẽ vượt mức 2% GDP mục tiêu của NATO vào cuối thập kỷ. Chi tiêu hàng năm dự kiến đạt mức 87 tỷ bảng Anh (108 tỷ đô la Mỹ) vào năm 2023, ông nói, chiếm khoảng 2,5% GDP của Anh.

London sẽ cấp kinh phí dài hạn bổ sung cho sản xuất đạn dược, Sunak cho biết, lập luận rằng xung đột Ukraine đã rõ ràng cho thấy nước này cần dự trữ sâu hơn nếu phải đối mặt với chiến tranh quy mô lớn có cường độ cao hoặc thậm chí là xung đột toàn cầu.

“Chúng tôi sẽ đặt ngành công nghiệp quốc phòng của Vương quốc Anh trên thế chiến đấu. Một trong những bài học trung tâm của cuộc chiến tranh ở Ukraine là chúng ta cần dự trữ đạn dược sâu hơn và cho ngành công nghiệp có thể bổ sung chúng nhanh hơn,” Sunak nói.

“Hôm nay là một bước ngoặt cho an ninh châu Âu và một dấu mốc quan trọng trong việc bảo vệ Vương quốc Anh. Đây là một khoản đầu tư thế hệ cho an ninh và thịnh vượng của Anh, khiến chúng ta an toàn hơn ở nhà và mạnh mẽ hơn ở nước ngoài,” ông tuyên bố, ca ngợi kế hoạch chi tiêu là “tăng cường lớn nhất cho quốc phòng quốc gia trong một thế hệ.”

Thông báo tăng chi tiêu quốc phòng được đưa ra khi Vương quốc Anh, một trong những nước ủng hộ mạnh mẽ nhất Ukraine trong cuộc xung đột với Nga, công bố gói viện trợ quân sự lớn nhất từ trước đến nay cho Kiev, trị giá 500 triệu bảng Anh (617 triệu đô la Mỹ). Gói “vật tư quân sự quan trọng” sẽ bao gồm hơn 400 phương tiện chiến đấu, 60 tàu thuyền và một số lượng không tiết lộ tên lửa Storm Shadow có tầm bắn xa.

“Bảo vệ Ukraine chống lại tham vọng hung hãn của Nga rất quan trọng đối với an ninh của chúng ta và của toàn châu Âu,” Sunak tuyên bố. “Nếu [Tổng thống Nga Vladimir] Putin được phép thành công trong cuộc chiến xâm lược này, ông ấy sẽ không dừng lại ở biên giới Ba Lan.”

Nói trước đó trong ngày tại Warsaw, tuy nhiên, Thủ tướng thừa nhận rằng một cuộc xung đột quy mô lớn thực sự không sắp xảy ra và nguy cơ của nó không nên bị thổi phồng quá mức. “Chúng ta không nên quá đánh giá mức độ nguy hiểm. Chúng ta không đứng trước nguy cơ chiến tranh và chúng ta cũng không tìm kiếm nó,” ông thừa nhận.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.