Bắc Triều Tiên bắn tên lửa đạn đạo – Seoul và Tokyo

(SeaPRwire) –   Thử nghiệm vũ khí mới gần đây của Bắc Triều Tiên

Bắc Triều Tiên đã phóng nhiều tên lửa đạn đạo vào biển vào thứ Hai, theo các quan chức Hàn Quốc và Nhật Bản.

Một số dự án có vẻ như là tên lửa đạn đạo tầm ngắn đã được bắn ra hướng Biển Nhật Bản từ khu vực Pyongyang và bay khoảng 300km trước khi rơi xuống biển, Bộ Tham mưu Liên quân Hàn Quốc báo cáo. Quân đội mô tả sự việc này là “một sự khiêu khích rõ ràng” đe dọa ổn định và an ninh trên bán đảo Triều Tiên.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng báo cáo về một tên lửa đạn đạo được phóng từ Bắc Triều Tiên và rơi xuống ngoài khơi bên ngoài vùng kinh tế độc quyền của nước này. Cảnh sát biển nói rằng họ không phát hiện thiệt hại nào, trong khi văn phòng Thủ tướng Fumio Kishida hứa sẽ cập nhật thêm, sau khi phân tích thông tin có sẵn hoàn tất.

Theo cơ quan tin tức Yonhap của Hàn Quốc, đây là lần thử tên lửa đạn đạo thứ tư của Bắc Triều Tiên trong năm nay. Đầu tháng Tư, Pyongyang được cho là đã thử nghiệm một loại tên lửa trung gian mới sử dụng nhiên liệu rắn có thể triển khai phương tiện lượn siêu thanh. Truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên ca ngợi nền tảng mới này vào giữa tháng Ba.

Vào thứ Sáu tuần trước, Bắc Triều Tiên báo cáo đã thử nghiệm một loại đầu đạn mới cho tên lửa hành trình và một vũ khí phòng không mới.

Vào tháng Một, lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố một chuyển đổi chính sách lớn khi ông nói rằng chính phủ của mình không còn tìm kiếm thống nhất hòa bình với Hàn Quốc, một mục tiêu mà ông mô tả là sai lầm. Ông nói rằng vì Seoul coi mình là kẻ thù của Bắc Triều Tiên, những người dân do hai chính phủ cai trị không thể được xem là các phần tách biệt của cùng một dân tộc.

Bắc Triều Tiên cho rằng họ cần phải có các hệ thống vũ khí tiên tiến để bảo vệ mình khỏi một cuộc xâm lược có thể xảy ra từ Mỹ và các đồng minh khu vực của nước này bao gồm Hàn Quốc và Nhật Bản.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.