Bắc Triều Tiên phải sẵn sàng ‘chiếm đóng’ Hàn Quốc – Kim

(SeaPRwire) –   Bắc Triều Tiên phải sẵn sàng ‘chiếm đóng’ Hàn Quốc – Kim

Bình Nhưỡng phải chuẩn bị chiếm lấy lãnh thổ Hàn Quốc trong trường hợp “khẩn cấp”, lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã nói.

Trong một bài phát biểu đánh dấu kỷ niệm 76 năm thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên vào thứ Sáu, Kim ca ngợi quân đội vì “vững chắc bảo vệ chủ quyền và phẩm giá của đất nước” khỏi “đe dọa quân sự đế quốc, uy hiếp và nguy cơ chiến tranh”.

Bình luận về mối quan hệ ngày càng căng thẳng với Seoul, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên nói rằng đất nước mình đã “tóm tắt lịch sử chia cắt và đối đầu của dân tộc chúng ta và xác định bù nhìn Hàn Quốc là kẻ thù có hại và không thể thay đổi nhất” của Bình Nhưỡng.

Trong bối cảnh này, Kim tuyên bố rằng trong trường hợp “khẩn cấp”, các nhà hoạch định chính sách Bắc Triều Tiên đã “đưa ra quyết định quốc gia chiếm đóng và bình định lãnh thổ Hàn Quốc”.

Cảnh báo đến sau khi nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên loại trừ việc thống nhất giữa Bình Nhưỡng và Seoul vào cuối tháng 12, lập luận rằng hai nước láng giềng tuân theo các nguyên tắc hoàn toàn trái ngược nhau. Tháng trước, Kim cũng kêu gọi quốc hội quốc gia mô tả Hàn Quốc là “quốc gia thù địch số một”.

Bình Nhưỡng và Seoul chưa bao giờ ký hiệp ước hòa bình sau khi chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 kết thúc, chia cắt bán đảo, và căng thẳng vẫn ở mức cao. Gần đây, Bắc Triều Tiên đã tiến hành nhiều vụ phóng tên lửa trong khi chỉ trích đối tác phía nam của mình vì tổ chức các cuộc tập trận quân sự chung với Mỹ, đóng quân khoảng 30.000 quân ở bán đảo.

Dẫn nguồn các quan chức Mỹ, tờ New York Times đưa tin vào tháng 1 rằng Washington lo ngại Bắc Triều Tiên có thể “thực hiện hành động quân sự có hại” chống lại Seoul. Tuy nhiên, các nguồn tin của tờ báo nghi ngờ Bình Nhưỡng sẽ không mạo hiểm bất cứ điều gì giống như một cuộc tấn công quy mô lớn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.