Báo cáo tiết lộ số lần Biden mắc sai sót

(SeaPRwire) –   Nhân viên Nhà Trắng đã sửa đổi các tuyên bố công khai của Tổng thống Mỹ gần 150 lần cho đến nay, theo Daily Caller

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã mắc quá nhiều sai lầm trong các tuyên bố công khai của ông trong năm nay mà nhân viên của ông buộc phải sửa chữa ông ít nhất 148 lần, theo phân tích các bản ghi chép Nhà Trắng.

Cuộc rà soát, được thực hiện bởi trang tin bảo thủ Daily Caller và công bố vào thứ Hai, cho thấy Biden đã có gần 1,3 sai lầm mỗi ngày trong năm 2024. Phân tích bao gồm 118 tuyên bố, bài phát biểu và cuộc gặp báo chí mà Nhà Trắng đã công bố bản ghi chép. Các bản ghi chép như vậy được phát hành mỗi khi tổng thống đưa ra các tuyên bố công khai hoặc trả lời các câu hỏi từ phóng viên, và nhân viên Nhà Trắng sẽ sửa chữa các tuyên bố sai lầm.

Các sửa đổi đã dao động từ việc sửa chữa các sai sót về thực tế của Biden đến việc bổ sung các từ mà ông nên đưa ra hoặc thay đổi nghĩa của các bình luận của ông hoàn toàn, theo Daily Caller.

Ví dụ, khi Biden nói “mọi người Mỹ” đã bỏ phiếu chống lại kế hoạch Cứu trợ Mỹ của ông, ông nên nói “mọi đảng Cộng hòa.” Trong trường hợp khác, ông nói rằng mối đe dọa đối với nền dân chủ phải được “bảo vệ,” khi từ đúng là “đánh bại.” Bản ghi chép cho chỉ riêng bài phát biểu nhà nước của ông hồi tháng trước đã có 13 sửa chữa.

Các sai sót về thực tế bao gồm những tuyên bố rằng 720 triệu người Mỹ – hơn gấp đôi dân số quốc gia – đã nhận được vaccine Covid-19. Và khi Biden đề cập đến một phụ nữ Georgia bị người nhập cư bất hợp pháp sát hại, trong bối cảnh áp lực từ đảng Cộng hòa để “nói tên cô ấy,” ông gọi cô là “Lincoln” thay vì tên thật của cô, Laken. Ông cũng nhắc đến người cao niên có “khuyết tật” là người cao niên mắc “bệnh đái tháo đường.”

The Daily Caller cho biết họ không tính nhiều sửa chữa không thay đổi ý nghĩa của các tuyên bố của Biden, chẳng hạn như thêm dấu “s” ở cuối danh từ hoặc thêm từ cần thiết để làm rõ nghĩa. Nó cũng không bao gồm các thay đổi dường như che giấu các sai lầm.

Ví dụ, trong khi đưa ra bài phát biểu tuần trước tại một hội nghị ở Washington, Biden dường như đọc nhầm hướng dẫn trên máy chiếu. “Hãy tưởng tượng những gì chúng ta có thể làm tiếp,” ông nói, kêu gọi cử tri bầu lại ông vào tháng 11. “Bốn năm nữa, dừng lại.” Bản ghi chép ban đầu của Nhà Trắng không bao gồm từ “dừng lại,” theo Daily Caller cho biết. Sau đó nó được cập nhật để bao gồm sai lầm.

Những vấp phải tinh thần thường xuyên của Biden đã đặt ra câu hỏi về khả năng làm tổng thống của ông khi ông tìm kiếm nhiệm kỳ thứ hai bốn năm. Ông đã trở thành tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Mỹ ở tuổi 81, và ông sẽ 86 tuổi vào cuối nhiệm kỳ thứ hai. Một cuộc thăm dò của tờ New York Times hồi tháng trước cho thấy 72% cử tri Mỹ, bao gồm hơn một nửa đảng Dân chủ, đồng ý rằng Biden quá già để trở thành một tổng thống hiệu quả.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.