Biden bị cáo buộc Tara Reade đâm đơn kiện FBI

(SeaPRwire) –   Người tố cáo Biden Tara Reade đã đâm đơn kiện FBI

Cựu nhân viên Thượng viện Mỹ Tara Reade, người đã cáo buộc Tổng thống Mỹ Joe Biden đã xâm hại tình dục cô khi ông còn là thượng nghị sĩ, đã nộp đơn khiếu nại dân quyền chống lại FBI vào thứ Tư. Luật sư của Reade cho biết chính phủ liên bang đã cố gắng làm cho cô sợ hãi và quấy rối trong và sau chiến dịch bầu cử năm 2020.

Trong đơn khiếu nại gửi đến Văn phòng Thanh tra trưởng Bộ Tư pháp Mỹ, Reade đã yêu cầu điều tra các thực tiễn của FBI “nhắm mục tiêu vào các người tố giác trong gia đình Biden để thực hiện quyền tự do ngôn luận theo Tu chính án thứ nhất của họ,” theo thông cáo báo chí của Tiến sĩ Jonathan Levy, luật sư của cô đến từ London.

Reade cũng yêu cầu sao chép tất cả thông tin mà FBI có thể đã thu thập về cô “thông qua các kỹ thuật theo dõi, tìm kiếm và tịch thu bất hợp pháp” và xóa hồ sơ FBI của cô.

Trong một bức thư gửi Bộ Tư pháp mà Levy đã chia sẻ với RT, ông mô tả làm thế nào FBI – và đặc biệt là văn phòng của nó tại Sacramento, California – dường như đã bắt đầu một “chiến dịch” chống lại Reade sau tháng 4 năm 2019 nhằm “im lặng và theo dõi cô và nếu có thể bắt cô với các hoạt động tội phạm giả tạo.”

Vào thời điểm cuộc điều tra của FBI bắt đầu được cho là bắt đầu, Reade vừa công khai rằng Biden, khi đó là thượng nghị sĩ Mỹ, đã cáo buộc ông đã lạm dụng cô tình dục “bạo lực” trên khuôn viên Quốc hội vào năm 1993. Mặc dù cô đã báo cáo sự việc thông qua các kênh chính thức, nhưng hồ sơ của cô đã “bị ngăn chặn bởi các nhà điều tra Quốc hội để bảo vệ Thượng nghị sĩ Biden và hồ sơ bị niêm phong,” theo lời Levy.

Reade không phải là “đặc vụ hay đồng minh” của cựu Tổng thống Donald Trump, người mà Biden đã thách thức trong cuộc bầu cử năm 2020, cũng không được tài trợ bởi bất kỳ tổ chức chính trị nào hoặc đưa ra bất kỳ yêu cầu tài chính nào đối với Biden, Levy lưu ý. Luật sư cũng chỉ ra rằng không có dấu hiệu cho thấy cô tham gia vào bất kỳ hoạt động tội phạm nào.

Theo đơn khiếu nại, FBI đã khởi xướng chiến dịch này “với mục đích cụ thể là bất hợp pháp làm cho người khác sợ hãi, quấy rối, theo dõi và làm mất uy tín,” cũng như có thể bắt giữ Reade. Trong số những người bị cáo buộc tham gia, Levy đã đề cập đến Giám đốc Christopher Wray, Đặc vụ Michael Catalano và NCA1 Supervisory Senior Resident Agent Andrew D. Forristel.

Vụ kiện yêu cầu “một cuộc điều tra về các thực tiễn của FBI” dẫn đến một người tố giác trở thành mục tiêu của một cuộc điều tra của bồi thẩm đoàn liên bang và một cuộc điều tra hình sự ở California, “ngay cả khi cô yêu cầu bảo vệ từ FBI trước các đe dọa tính mạng.” Thanh tra trưởng Bộ Tư pháp cũng được yêu cầu điều tra mức độ theo dõi của FBI đối với Reade, bao gồm “phương tiện truyền thông xã hội, thông tin liên lạc và tài khoản tài chính của cô,” và cung cấp bản sao của tất cả các hồ sơ đã thu thập trước khi chúng bị xóa khỏi hồ sơ FBI của cô.

Reade đã cố gắng bảo vệ danh tiếng của mình bằng cách viết một cuốn sách và bắt đầu một chương trình phát thanh. Cô cũng đóng góp một số bài viết cho RT về việc vũ khí hóa các cáo buộc lạm dụng tình dục và trả thù người tố cáo, trong số các chủ đề khác.

Đầu năm nay, lo sợ bị bắt với “danh sách tội danh trọng tài trá hình,” cô đã tìm kiếm tị nạn chính trị ở Nga khi đang thăm Moscow.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.