Biden “cao như một con diều” trong bài phát biểu về Tình hình đất nước – Trump

(SeaPRwire) –   Cựu Tổng thống Hoa Kỳ tuyên bố rằng đối thủ của mình có thể đã sử dụng cocaine và yêu cầu phải kiểm tra ma túy trước bất kỳ cuộc tranh luận tiềm năng nào

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã buộc tội đối thủ đảng Dân chủ của mình, Joe Biden, sử dụng ma túy để vượt qua bài phát biểu Trạng thái Liên bang của ông vào tháng trước và khẳng định rằng ông phải được kiểm tra ma túy trước bất kỳ cuộc tranh luận tiềm năng nào.

Phát biểu với đài phát thanh Hugh Hewitt hôm thứ Năm, Trump tuyên bố rằng Biden “phê như diều” trong bài phát biểu của mình, và mô tả đó là “bài phát biểu tệ nhất mà tôi từng thấy“.

Ông tiếp tục nhắc lại vụ bê bối năm ngoái khi Mật vụ phát hiện một túi cocaine tại Nhà Trắng, cho rằng Biden có thể đã được “giúp đỡ” vượt qua bài phát biểu thường niên.

“Tôi đã xem Trạng thái Liên bang, ông ta rất phấn khích lúc đầu, nhưng cuối bài phát biểu thì ông ta tỏ ra mệt mỏi, có điều gì đó đang diễn ra ở đây”, Trump cho biết.

Một túi nhựa đựng cocaine đã được phát hiện trong tủ điện thoại ở Cánh Tây của Nhà Trắng vào ngày 2 tháng 7 năm 2023. Sau khi tiến hành điều tra, Mật vụ đã hủy vụ án chỉ sau một vài tuần, kết luận rằng không thể xác định được chủ sở hữu của các loại thuốc này.

Động thái này đã gây ra sự phẫn nộ trong số những người chỉ trích Biden, nhiều người cho rằng cocaine có thể thuộc về người con trai của Tổng thống, Hunter, người đã thừa nhận đang vật lộn với chứng nghiện chất gây nghiện.

Nhà Trắng đã chính thức phủ nhận bất kỳ sự liên quan nào của gia đình Biden trong vụ việc này và ca ngợi “cuộc điều tra kỹ lưỡng” của Mật vụ.

Tuy nhiên, Trump vẫn khăng khăng rằng Biden phải được xét nghiệm ma túy trước khi hai người tham gia vào các cuộc tranh luận trước cuộc bầu cử tổng thống tháng 11. Tỷ phú này trước đây từng kêu gọi Tổng thống tranh luận với ông “bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào“.

Biden vẫn chưa đồng ý tham gia bất kỳ cuộc tranh luận nào với đối thủ của mình, nhưng tháng trước cho biết điều đó sẽ phụ thuộc vào “hành vi” của Trump.

Những cuộc thăm dò gần đây cho thấy phần lớn cử tri quan tâm đến năng lực trí tuệ của cả Trump và Biden, những người chuẩn bị đối đầu trong cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11. Một cuộc thăm dò do Trung tâm nghiên cứu các vấn đề công của Associated Press-NORC tiến hành vào tháng trước cho thấy 63% cử tri Hoa Kỳ không tin Biden có đủ năng lực trí tuệ để phục vụ hiệu quả với tư cách là Tổng thống; 57% nói điều tương tự về Trump.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.