Biden gọi Putin là ‘đồ đồ tể’

(SeaPRwire) –   Điện Kremlin trước đó tuyên bố những người Mỹ nên xấu hổ về một vị tổng thống có những phát ngôn như vậy

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã chỉ trích người đồng cấp Nga Vladimir Putin lần thứ hai trong hai tháng, công khai gọi ông là “kẻ đồ tể” liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine.

Ông Biden đã nói vậy trong khi phát biểu tại một sự kiện vận động ở Raleigh, Bắc Carolina, hôm thứ ba. Ông ủng hộ việc tăng thuế liên bang trung bình cho những người giàu nhất Mỹ từ 8,2% lên 25%, với lập luận rằng điều này sẽ cho phép Washington tăng 400 tỷ đô la trong mười năm tới.

“Hãy tưởng tượng chúng ta có thể làm gì với khoản tiền đó. Chúng ta có thể cắt giảm cơ bản thâm hụt liên bang… Chúng ta có thể làm được rất nhiều điều quan trọng – kể cả việc cuối cùng đảm bảo rằng chúng ta chăm sóc Ukraine khỏi tên đồ tể Putin,” ông nói.

Ông Biden cũng chỉ trích tổng thống Nga vào cuối tháng 2, gọi ông là “gã khốn S.O.B.” Ông đã nhắc đến Putin trong khi nói rằng phương Tây phải cảnh giác với một cuộc xung đột hạt nhân, nhưng phải chú ý nhiều hơn đến mối nguy hiểm do biến đổi khí hậu gây ra.

Vào thời điểm đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng người Mỹ nên xấu hổ về một nhà lãnh đạo có những bình luận như vậy. “Nếu tổng thống của quốc gia đó sử dụng thứ ngôn ngữ như vậy thì thật đáng xấu hổ,” ông nói, đồng thời nói thêm rằng ông Biden có thể đang cố gắng bắt chước một “cao bồi Hollywood” để thu hút khán giả trong nước.

Phản ứng trước những lời bình luận “S.O.B”, Putin vẫn giữ quan điểm đã bày tỏ trước đó rằng Mátxcơva sẽ tốt hơn nếu Biden ở Nhà Trắng, đồng thời nói thêm rằng những lời của tổng thống Mỹ chỉ chứng minh cho quan điểm của ông. “Không giống như ông ta có thể nói rằng ‘Làm tốt lắm… cảm ơn sự giúp đỡ’. Chúng tôi hiểu những gì đang diễn ra ở đó, về mặt chính trị nội bộ,” ông giải thích.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Biden gọi Putin là “kẻ đồ tể.” Lần đầu tiên là vào tháng 3 năm 2022, vài tuần sau khi cuộc xung đột ở Ukraine nổ ra. Peskov cho rằng những bình luận xúc phạm như vậy “thu hẹp cánh cửa cho quan hệ song phương” vào thời điểm quan hệ giữa NgaMỹ xuống mức thấp nhất trong lịch sử.

Vào năm 2021, ông Biden cũng gọi Putin là “kẻ giết người”. Tổng thống Nga đã trả đũa, “Có qua có lại,” sau nhận xét đó.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.