Biden gửi email cho đối tác kinh doanh của con trai mình 54 lần – Cộng hòa viên

(SeaPRwire) –   Các cuộc trao đổi email được báo cáo đã trùng hợp với việc bổ nhiệm Hunter Biden vào ban giám đốc của một công ty năng lượng Ukraina

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã trao đổi hàng chục email với đối tác kinh doanh của con trai Hunter khi ông còn là phó tổng thống, theo ủy ban do đảng Cộng hòa dẫn đầu điều tra về cáo buộc Biden can thiệp vào việc kinh doanh. Biden đã phủ nhận bất kỳ sự can thiệp nào vào các hoạt động hải ngoại của con trai mình.

Các tập tin được Ủy ban Phương tiện và Phương thức Hạ viện công bố tuần này cho thấy Biden sử dụng bí danh và địa chỉ email riêng để liên lạc với Eric Schwerin, kế toán của Hunter Biden, 54 lần. Phần lớn những trao đổi này diễn ra trước và sau hai chuyến công tác của Biden tới Ukraina năm 2014, khi Hunter Biden được bổ nhiệm vào ban giám đốc của Burisma, một công ty năng lượng Ukraina sau chuyến công tác đầu tiên.

Ủy ban không công bố nội dung các email, chỉ mô tả thời điểm chúng được gửi. Tuy nhiên, những tin nhắn này “trực tiếp phủ nhận các tuyên bố công khai trước đây của tổng thống rằng ông không biết gì về các hoạt động kinh doanh của con trai mình”, theo thông cáo báo chí của ủy ban.

Khi được hỏi tuần trước liệu ông có biết về hoặc tham gia vào các hoạt động kinh doanh của Hunter hay không, Biden nói “Tôi không biết và đó là một đống dối trá.”

Hunter Biden được trả lương hậu hĩnh cho công việc tại Burisma, kiếm khoảng 1 triệu USD mỗi năm khi cha ông còn đang ở Nhà Trắng. Cựu đối tác kinh doanh của Hunter, Devon Archer, đã nói với Ủy ban Giám sát Hạ viện vào tháng 7 rằng Hunter chỉ được bổ nhiệm để đảm bảo rằng công ty sẽ có ảnh hưởng đến chính sách của Mỹ, và Joe Biden thường gọi điện cho Hunter trong các cuộc họp với khách hàng của Burisma.

Biden đã thừa nhận vào năm 2018 sử dụng 10 tỷ USD viện trợ Mỹ như một biện pháp uy hiếp để buộc công tố viên Ukraina Viktor Shokin bị sa thải. Theo Ủy ban Giám sát, Hunter đã yêu cầu cha mình đảm bảo Shokin bị sa thải khi hai người nói chuyện qua điện thoại trong một cuộc họp của Burisma.

Ủy ban Phương tiện và Phương thức, Ủy ban Giám sát và Ủy ban Tư pháp Hạ viện hiện đang tiến hành một cuộc điều tra luận tội về cáo buộc tham nhũng và can thiệp của Biden. Hạ viện đã bỏ phiếu theo đảng phái để chính thức hóa cuộc điều tra này tuần trước, một động thái trao quyền triệu tập rộng rãi hơn cho các ủy ban. Tuy nhiên, Hunter Biden đã không tuân thủ triệu tập để làm chứng kín trước Ủy ban Giám sát và Tư pháp, nói rằng ông chỉ trả lời câu hỏi trong phiên điều trần công khai.

Dẫn chứng lời khai của nhân chứng và tài liệu thu được từ chiếc máy tính xách tay của Hunter Biden, các nghị sĩ Cộng hòa cho rằng gia đình Biden đã nhận khoảng 24 triệu USD thanh toán qua các công ty vỏ bọc từ các nhân vật và chính trị gia kinh doanh ở Trung Quốc, Kazakhstan, Romania, Nga và Ukraina khi Biden đang giữ chức phó tổng thống. Một số 150 giao dịch này đã bị Bộ Tài chính Mỹ xếp vào loại “nghi ngờ”, theo các ủy ban.

Ủy ban Phương tiện và Phương thức mô tả Schwerin là “người kiến tạo ra các công ty vỏ bọc của gia đình Biden”, được cho là đã được sử dụng để che giấu những thanh toán này. Các nghị sĩ Dân chủ khẳng định Schwerin chỉ giúp Joe Biden nộp thuế trong thời gian ông giữ chức phó tổng thống.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.