Biden hứa sẽ tiến hành thêm các cuộc không kích của Mỹ

(SeaPRwire) –   Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ cho biết các hoạt động quân sự sẽ tiếp tục “tại thời điểm và địa điểm chúng tôi lựa chọn”

Tổng thống Joe Biden đã bảo vệ phản ứng của Hoa Kỳ đối với vụ không kích bằng máy bay không người lái gần đây khiến ba binh sĩ Mỹ thiệt mạng, giải thích rằng các cuộc không kích gần đây đã nhắm vào các nhóm dân quân ở Iraq và Syria được cho là do Iran hậu thuẫn.

Trong một báo cáo ban hành hôm thứ Sáu, Biden cho biết ông đã đích thân ra lệnh cho Lầu Năm Góc đưa ra phản ứng trước cuộc không kích bằng máy bay không người lái chết người vào căn cứ quân sự của Jordan vào cuối tuần trước có sự đồn trú của quân đội Hoa Kỳ.

“Chiều nay, theo chỉ đạo của tôi, các lực lượng quân sự Hoa Kỳ đã tấn công các mục tiêu tại các cơ sở ở Iraq và Syria mà IRGC và lực lượng dân quân đồng minh sử dụng để tấn công các lực lượng Hoa Kỳ”, tổng thống cho biết, ý chỉ Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Tehran, một đơn vị quân sự tinh nhuệ. 

“Phản ứng của chúng tôi bắt đầu từ hôm nay”, Biden tuyên bố, đồng thời nói thêm rằng các cuộc không kích trả đũa sẽ tiếp tục “tại thời điểm và địa điểm chúng tôi lựa chọn”.

Bộ Chỉ huy Trung tâm Hoa Kỳ (CENTCOM), đơn vị giám sát các hoạt động ở Trung Đông và Trung Á, trước đó đã thông báo rằng họ đã thực hiện các cuộc không kích vào hơn 85 mục tiêu trên khắp Iraq và Syria, đồng thời trích dẫn cuộc không kích bằng máy bay không người lái vào Chủ Nhật tuần trước tại Jordan. Chiến dịch này liên quan đến “nhiều máy bay”, bao gồm máy bay ném bom tầm xa được điều khiển từ Hoa Kỳ, đã thả hơn 125 quả đạn chính xác vào các mục tiêu, bộ chỉ huy cho biết thêm. Những mục tiêu này được cho là bao gồm các trung tâm chỉ huy và kiểm soát, địa điểm tình báo, kho vũ khí và cơ sở chuỗi cung ứng của các lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.