Biden ‘làm sai mọi thứ’ – cố vấn cũ của Clinton

(SeaPRwire) –   Tổng thống Mỹ Biden đang sai lầm – cố vấn cũ của Clinton

Tổng thống Mỹ Joe Biden có nguy cơ mất cơ hội tái đắc cử với Donald Trump bởi chiến dịch tranh cử của ông quá tập trung vào việc chiều lòng cử tri cánh tả, trong khi bỏ qua cử tri độc lập có thể quyết định kết quả, theo nhận định của một cố vấn cũ của Bill Clinton.

Trong một bài viết ý kiến đăng trên tờ New York Times vào Chủ nhật, Mark Penn, người từng cố vấn cho cựu Tổng thống Mỹ và vợ ông, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton từ năm 1995 đến 2008, cho rằng “Biden đang sai lầm” trong chiến dịch tái đắc cử.

Theo Penn, nhiều người cho rằng ưu tiên hàng đầu của bất kỳ ứng cử viên nào là phải tăng tỷ lệ cử tri đi bầu, bởi cử tri độc lập ngày càng ít hơn. Trong bối cảnh chính trị Mỹ hiện nay, cả Biden và ứng cử viên dẫn đầu phe Cộng hòa Trump đều nhận được sự ủng hộ vững chắc của khoảng 40% dân số, trong khi chỉ còn 20% cử tri chưa quyết định, theo nhận định của Penn.

Tuy nhiên, trong môi trường chính trị cực kỳ chia rẽ, những người 20% này “sở hữu quyền lực không tương xứng bởi khả năng chuyển hướng bỏ phiếu của họ,” theo quan điểm của Penn.

Bất chấp điều đó, các ứng cử viên thường tin rằng họ phải nói cho các cử tri cơ sở “những gì họ muốn nghe” để thúc đẩy họ đi bầu, bài báo cho biết. Trong một số trường hợp điều này có thể đúng, nhưng cử tri cơ sở Dân chủ khó có thể bỏ phiếu nếu Trump thắng cử vào tháng 11 tới, Penn viết.

Đồng thời, cử tri độc lập ở các bang chiến địa quan tâm đến vấn đề nhập cư, lạm phát và các vấn đề lớn khác “có khả năng đưa ông Trump trở lại Nhà Trắng nếu họ không được xoa dịu,” theo cựu cố vấn.

“Nếu ông Biden muốn phục vụ thêm bốn năm nữa, ông phải ngừng bị kéo sang trái và xây dựng chiến lược khác hướng tới trung tâm hơn, thu hút những cử tri ủng hộ sự cân bằng và hợp tác đôi bên để giải quyết những vấn đề cốt lõi, kỷ luật tài chính và một nước Mỹ hùng mạnh,” ông bổ sung.

Penn tin rằng hầu hết trong số 101.000 cử tri “chưa quyết định” từ chối ủng hộ Biden vì chính sách của ông về cuộc xung đột Israel-Hamas sẽ quay lại cuối cùng bởi họ không còn lựa chọn nào khác. Đồng thời, Biden có thể thu hút hàng trăm ngàn cử tri Cộng hòa ôn hòa bỏ phiếu cho cựu Đại sứ Liên Hợp Quốc Nikki Haley thay vì Trump trong cuộc bầu cử sơ bộ Đảng Cộng hòa.

Theo một cuộc thăm dò của tờ Wall Street Journal hồi tháng trước, Trump vẫn dẫn trước Biden ở sáu trong bảy bang chiến địa. Đồng thời, một cuộc thăm dò gần đây của tờ Financial Times cho thấy khả năng tái đắc cử của Biden đang bị đe dọa bởi lo ngại lạm phát, khi 58% người tham gia không hài lòng với cách điều hành nền kinh tế của ông.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.