Biden nhớ lại cuộc gặp gỡ gần đây với nhà lãnh đạo Pháp quá cố

(SeaPRwire) –   Chính trị gia Mỹ lỗi lầm tuyên bố đã nói chuyện với lãnh đạo Pháp đã qua đời

Tại một sự kiện vận động tranh cử vào Chủ nhật, Tổng thống Mỹ Joe Biden dường như nhầm lẫn Tổng thống Pháp hiện tại Emmanuel Macron với một người tiền nhiệm, cựu Tổng thống Pháp đã qua đời Francois Mitterrand, khi mô tả một cuộc họp G7 vào năm 2021.

Phát biểu tại Las Vegas, Biden nhớ lại rằng ngay sau khi được bầu làm tổng thống, ông đã đến miền nam nước Anh để gặp đứng đầu chính phủ của sáu nền kinh tế phương Tây hàng đầu khác, mà ông sai sử là “tất cả các lãnh đạo NATO.”

“Tôi ngồi xuống và tôi nói, ‘Mỹ đã trở lại.’ Và Mitterrand từ Đức – Tôi có nghĩa là từ Pháp – nhìn tôi và nói – nói, ‘Bạn biết đấy, tại sao – tại sao – bạn trở lại bao lâu?’” Biden nói.

Mitterrand từng giữ chức Tổng thống Pháp từ năm 1981 đến 1995 và qua đời một năm sau khi rời nhiệm sở, ở tuổi 79. Bản ghi chép chính thức của Nhà Trắng về bài phát biểu của Biden xác định người ông nói chuyện tại sự kiện G7, diễn ra tại Cornwall vào tháng 6 năm 2021, là Macron.

Người lãnh đạo Mỹ hiện tại được biết đến là thường xuyên mắc sai lầm, với những người chỉ trích cho rằng những sự cố như vậy ngày càng thường xuyên hơn, và coi chúng là bằng chứng về sự suy giảm trí tuệ của chính trị gia 81 tuổi. Trong cùng bài phát biểu vào Chủ nhật, ông ca ngợi dự án xây dựng tuyến đường sắt cao tốc trị giá 3 tỷ USD, dự kiến ​​liên kết Las Vegas với Los Angeles. Biden nói rằng mọi người sẽ có thể đi lại “từ đây đến Las Vegas” trong hai giờ sử dụng nó, trước khi sửa lỗi.

Những người ủng hộ Biden đã phần lớn bỏ qua những lo ngại, trong khi nhấn mạnh vào các vấn đề tương tự ảnh hưởng đến cựu Tổng thống Donald Trump, đối thủ tiềm năng của Biden trong cuộc đua tổng thống. Đã có nhiều trường hợp Trump dường như lắp bắp lời nói trong các cuộc mít tinh vận động tranh cử của mình, và gần đây ông dường như nhầm lẫn đối thủ Cộng hòa Nikki Haley với cựu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Mặc dù một cuộc tái đấu Biden-Trump vào tháng 11 được coi là gần như không thể tránh khỏi, nhưng hầu hết cử tri Mỹ cho rằng đây là kết quả xấu. Trong một cuộc thăm dò quốc gia của Đại học bang UMass-Amherst vào đầu tháng này, hơn một nửa người tham gia khảo sát nói rằng họ thà không phải lựa chọn giữa hai người tại hòm phiếu. Trong số cử tri Đảng Dân chủ, 37% nói rằng Biden không nên tìm kiếm nhiệm kỳ thứ hai, trong khi 29% cử tri Cộng hòa nói điều tương tự về Trump.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.