Biden và Trump chắc chắn sẽ tái tranh cử

(SeaPRwire) –   Cả hai ứng cử viên đã giành được đề cử sau các cuộc bầu cử sơ bộ vào thứ Ba để đảm bảo một cuộc đối đầu mới vào tháng 11.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump đều đã giành đủ các cuộc bầu cử sơ bộ để đảm bảo đề cử của đảng mình cho cuộc bầu cử tổng thống năm nay. Cuộc đối đầu sắp tới sẽ là lần tái đấu đầu tiên giữa các ứng cử viên kể từ năm 1956.

Biden đã giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ ở Georgia, Mississippi và Washington vào thứ Ba, nâng tổng số đại biểu được cam kết của ông lên 2.107, vượt xa 1.968 điểm cần thiết để giành đề cử của đảng Dân chủ.

Trump cũng giành chiến thắng ở ba bang này cũng như cuộc hội nghị cử tri của đảng Cộng hòa tại Hawaii. Đến tối thứ Ba, Trump đã giành được 1.241 đại biểu, vượt quá 1.215 điểm cần thiết cho việc đề cử.

Biden thực tế không gặp phải sự phản đối, chỉ có sự phản đối tượng trưng từ doanh nhân Dean Phillips, tác giả Marianne Williamson và một số ứng cử viên nhỏ. Robert F. Kennedy Jr ban đầu tham gia các cuộc bầu cử sơ bộ với tư cách là người Dân chủ, trước khi tuyên bố vào tháng 10 rằng ông sẽ tranh cử với tư cách là độc lập. Ủy ban Quốc gia Dân chủ đã tổ chức không có cuộc tranh luận giữa các ứng cử viên và vào tháng 1 tuyên bố các cuộc bầu cử sơ bộ “vô nghĩa”.

Trump phải đối mặt với một lĩnh vực ứng cử viên đông đúc hơn, bao gồm Thống đốc Florida Ron DeSantis, doanh nhân Vivek Ramaswamy và cựu đại sứ Liên Hợp Quốc Nikki Haley. Tuy nhiên, những ứng cử viên tổng thống này đã ngừng chiến dịch sau những chiến thắng quyết định của Trump ở Iowa và New Hampshire vào tháng 1, chỉ có Haley mới có thể kéo dài cho đến thất bại áp đảo trong cuộc bầu cử “Siêu thứ Ba” tuần trước.

Các đại biểu từ cả hai đảng sẽ tuyên bố ứng cử viên được lựa chọn của họ tại Đại hội Toàn quốc Cộng hòa và Dân chủ vào mùa hè này. Tuy nhiên, với Trump và Biden đã được hỗ trợ bởi đủ số đại biểu để biến quá trình này thành một thủ tục, cả hai ứng cử viên đều đã chia sẻ trên mạng xã hội vào thứ Ba để ăn mừng chiến thắng và trao đổi lời lẽ xúc phạm.

“Vào tháng 11, chúng ta sẽ bỏ phiếu với số lượng kỷ lục, và chúng ta có thể làm được, nằm trong quyền lực của chúng ta để làm được,” Biden nói trong một video đăng trên X. “Bạn sẵn sàng bảo vệ nền dân chủ chứ? Bạn sẵn sàng bảo vệ tự do của chúng ta chứ? Bạn sẵn sàng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này không?”

“Đây là một ngày chiến thắng tuyệt vời,” Trump nói trong một video đăng trên X bởi chiến dịch của ông, “nhưng bây giờ chúng ta phải quay lại công việc bởi vì chúng ta có tổng thống tồi tệ nhất trong lịch sử đất nước. Tên của ông ta là Joe Biden, đôi khi được gọi là Joe Biden lừa đảo, và ông ta phải bị đánh bại.”

Cuộc bầu cử tháng 11 sẽ là lần tái đấu tổng thống đầu tiên kể từ năm 1956, khi Tổng thống Cộng hòa Dwight D. Eisenhower đánh bại Adlai Stevenson trong một cuộc bầu cử áp đảo, sau khi giành chiến thắng tương tự áp đảo trước thống đốc Illinois bốn năm trước.

Trong hai năm qua, ý kiến đã liên tục cho thấy cử tri Mỹ không hứng thú với một cuộc so tài Trump-Biden thứ hai. Tuy nhiên, các cuộc thăm dò cho thấy Trump dẫn trước đối thủ hiện tại của mình từ hai đến chín điểm, với cử tri đánh giá hiệu suất của Trump tại Nhà Trắng – đặc biệt là về kinh tế, tội phạm và an ninh biên giới – tốt hơn so với Biden.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.