Biden và Trump đang cố giấu tuổi tác của mình – cựu ứng viên tổng thống Hoa Kỳ phát biểu

(SeaPRwire) –   Các đối thủ cạnh tranh Dân chủ và Cộng hòa chỉ là “một vài ông già” che giấu sự mất trí, cựu ứng cử viên tổng thống Mỹ nói

Tổng thống Joe Biden và đối thủ có khả năng tranh cử là Donald Trump đang tránh các cuộc tranh luận sợ phải cho thấy “họ già đến mức nào“, Thượng nghị sĩ Mitt Romney đã tuyên bố.

Romney, một thượng nghị sĩ cộng hòa đại diện cho tiểu bang Utah và người về nhì trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2012, đã nói chuyện với Hội nghị báo chí Hoa Kỳ vào thứ Hai trong bối cảnh lo ngại rộng rãi về tuổi cao của Biden và trí nhớ dường như đang suy giảm.

“Đây là nền dân chủ của Hoa Kỳ. Chúng ta cần nghe từ những người muốn trở thành tổng thống và xem họ có khả năng trí tuệ và xem họ có những quan điểm gì về các vấn đề,” Romney đã tranh luận.

Điều đó khác với việc nói rằng bạn đã vượt qua bài kiểm tra khả năng. Nhưng điều khác là người Mỹ thực sự nghe bạn tranh luận. Tôi muốn nghe cả Tổng thống Biden và Tổng thống Trump.

Đến nay, cả Biden và cựu Tổng thống Trump đều chưa đồng ý tham gia bất kỳ cuộc tranh luận nào. Trong khi chiến dịch tái tranh cử của Biden liên tục tránh các câu hỏi của báo chí về một cuộc đối đầu truyền hình với Trump, người Cộng hòa đã cãi nhau với Ủy ban Quốc gia Đảng, từ chối tham gia các cuộc tranh luận sơ bộ – và với Ủy ban không đảng phái tổ chức các cuộc tranh luận tổng tuyển cử, về quy tắc của họ.

“Luôn có lý do để mọi người không muốn tranh luận. Nhưng bạn có một vài ông già không muốn cho mọi người thấy họ già đến mức nào,” Romney nói.

Thượng nghị sĩ 76 tuổi tuyên bố kết thúc sự nghiệp chính trị của mình vào mùa hè năm ngoái, quyết định không tái tranh cử khi nhiệm kỳ hiện tại kết thúc vào tháng 1 năm 2025 mà không tìm kiếm tái tranh cử.

“Đến cuối một nhiệm kỳ nữa, tôi sẽ ở độ tuổi giữa 80,” Romney đã nói vào thời điểm đó. “Thành thật mà nói, đã đến lúc cho một thế hệ lãnh đạo mới. Họ mới là những người cần phải đưa ra quyết định định hình thế giới họ sẽ sống.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.