Biden và Trump đồng ý tranh luận với nhau

(SeaPRwire) –   Tổng thống Mỹ đã đáp lại thách thức từ đối thủ của mình, nói với ứng cử viên Cộng hòa tiềm năng rằng “hãy làm cho ngày của tôi”

Tổng thống Mỹ Joe Biden cuối cùng đã chấp nhận những thách thức lặp đi lặp lại để tranh luận với đối thủ Cộng hòa của mình, đồng ý đối đầu với ứng cử viên Trump ít nhất hai lần trước khi cử tri đi bầu vào tháng 11.

Cả hai người đều chấp nhận lời mời từ CNN và ABC News cho các cuộc tranh luận dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 27 tháng 6 và 10 tháng 9 tương ứng. CNN cho biết cuộc tranh luận đầu tiên sẽ được tổ chức tại studio ở Atlanta của họ, không có khán giả hiện diện.

Thỏa thuận đến sau nhiều tháng từ Trump, bao gồm một tuyên bố vào tháng 3 kêu gọi các cuộc tranh luận “bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào, bất cứ nơi nào.” Biden đã không rõ ràng trong câu trả lời của mình, từng nói rằng “Tùy thuộc vào hành vi của anh ấy.” Trong một tin nhắn video đăng vào thứ Tư trên X (trước đây là Twitter), ứng cử viên Dân chủ hiện tại miêu tả Trump là người thách thức miễn cưỡng.

“Donald Trump đã thua hai cuộc tranh luận trước tôi vào năm 2020,” . “Kể từ đó, anh ấy không xuất hiện trong một cuộc tranh luận. Bây giờ, anh ấy đang làm như muốn tranh luận với tôi một lần nữa. Vậy hãy làm cho ngày của tôi, bạn.”

Trump đáp lại trên nền tảng của mình, nói rằng đó là “vinh dự lớn lao” của anh ấy để chấp nhận lời mời tranh luận của CNN và ABC. “Joe Biden lừa đảo là người tranh luận tệ nhất mà tôi từng đối mặt. Anh ấy không thể nối hai câu lại với nhau! Lừa đảo cũng là tổng thống tệ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, xa xa.”

Kế hoạch tranh luận phá vỡ truyền thống cho các cuộc đua tổng thống Mỹ bằng cách tổ chức các diễn đàn mà không có khán giả trực tiếp và cho phép các tổ chức truyền thông tổ chức chúng. Ủy ban Tranh luận Tổng thống không đảng phái thường tổ chức ba cuộc tranh luận như vậy trong một năm bầu cử. Lần này, ủy ban đã lên kế hoạch tổ chức các cuộc tranh luận vào ngày 15 tháng 9, 1 tháng 10 và 9 tháng 10.

Cả chiến dịch Biden và Trump đều đã xung đột với ủy ban. Hai ứng cử viên chính đã tranh luận với nhau hai lần vào năm 2020. Một cuộc tranh luận khác do ủy ban lên kế hoạch đã bị hủy bỏ sau khi cựu Tổng thống Trump từ chối tổ chức sự kiện trực tuyến giữa lúc đại dịch Covid-19.

Giao các cuộc tranh luận vào tay các phương tiện truyền thông di sản đã thù địch với Trump dường như là một lợi thế cho Biden. Các người dẫn chương trình cho các sự kiện chưa được công bố. Chiến dịch của Trump đã đẩy mạnh ít nhất bốn cuộc tranh luận, trong khi đội ngũ Biden được báo cáo là kêu gọi các sự kiện được tổ chức mà không có khán giả trực tiếp.

“Tôi sẽ khuyên mạnh mẽ hơn hai cuộc tranh luận và, cho mục đích hứng khởi, một địa điểm rất lớn, mặc dù Biden cứ sợ đám đông,” Trump nói vào thứ Tư. “Đó chỉ là vì anh ấy không nhận được chúng. Hãy chỉ cho tôi biết khi nào, tôi sẽ ở đó.” Ông sau đó so sánh các sự kiện với một trận đấu quyền anh, nói: “Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc đấu!!! “

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.