Blinken trách mắng mạng xã hội vì chiến dịch PR thất bại của Israel trong xung đột Gaza

(SeaPRwire) –   Sự thật bị mất đi và cảm xúc thống trị trên internet, Ngoại trưởng Mỹ cho rằng

Mạng xã hội một phần chịu trách nhiệm về sự chỉ trích rộng rãi quốc tế đối với cách thức Israel tiến hành chiến dịch quân sự của mình ở Gaza, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã đề cập.

Quan chức ngoại giao hàng đầu của Mỹ đưa ra bình luận này trong cuộc trao đổi với Thượng nghị sĩ Mitt Romney (Cộng hòa-Utah) tại Diễn đàn Sedona 2024 của Viện McCain ở Sedona, Arizona vào thứ Sáu tuần trước.

Romney hỏi Blinken tại sao “PR [đã] tệ đến vậy” đối với Israel giữa cuộc xung đột ở Gaza. “Tại sao Hamas lại biến mất trong nhận thức của công chúng? Có một đề nghị ngừng bắn, nhưng sao cả thế giới lại la ó về Israel,” ông nói. “Thông thường, người Israel giỏi về PR. Điều gì đã xảy ra ở đây?” Romney nói.

Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ nhớ lại rằng khi ông bắt đầu làm việc ở Washington vào đầu những năm 1990 “mọi người đều làm cùng một việc,” đó là đọc báo như The New York Times, The Washington Post và The Wall Street Journal, xem các kênh tin tức quốc gia để nắm bắt thông tin về các sự kiện trên thế giới.

Nhưng bây giờ, vào năm 2020, “chúng ta đang được nuôi dưỡng bằng thông tin liên tục với những kích thích, đầu vào mới mỗi phần nghìn giây” và mạng xã hội “đã thống trị cốt truyện,” ông nói.

“Và bạn có một hệ sinh thái mạng xã hội mà trong đó ngữ cảnh, lịch sử, sự thật bị mất đi, và cảm xúc, tác động của hình ảnh thống trị. Và chúng ta không thể – chúng ta không thể bỏ qua điều đó, nhưng tôi nghĩ nó cũng có tác động rất, rất, rất khó khăn đối với cốt truyện,” Blinken đề xuất.

Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng một lý do khác khiến cho PR của Israel không tốt là “sự thực không thể tránh khỏi là những người đã và vẫn tiếp tục chịu đau khổ một cách nghiêm trọng ở Gaza. Và điều đó thực sự và chúng ta phải… tập trung vào điều đó và lắng nghe điều đó.”

Israel đã phải đối mặt với sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng quốc tế do số nạn nhân dân sự cao trong các cuộc tấn công của họ tại khu vực này trong bảy tháng qua. Vào tháng Ba, các chuyên gia Liên Hợp Quốc kết luận rằng có “lý do hợp lý” để tin rằng “diệt chủng” đang được thực hiện tại khu vực này.

Trong những tuần gần đây, các trường đại học trên khắp nước Mỹ bị bao trùm bởi các cuộc biểu tình ủng hộ Palestine, đã bị đụng độ với cảnh sát và dẫn đến hàng ngàn người bị bắt giữ.

Israel đã phát động chiến dịch quân sự của mình tại Gaza để đáp trả vụ xâm nhập biên giới vào ngày 7 tháng 10 của Hamas, trong đó ít nhất 1.200 người đã thiệt mạng và 250 người bị bắt làm con tin. Theo Bộ Y tế của khu vực này, cho đến nay đã có hơn 34.683 người Palestine thiệt mạng và 78.018 người khác bị thương trong các cuộc không kích và chiến dịch trên bộ của IDF.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.