Bộ trưởng Quốc phòng của một quốc gia NATO bị sa thải sau vụ tai nạn xe hơi chết người

Bộ trưởng Quốc phòng của một quốc gia NATO bị sa thải sau vụ tai nạn xe hơi chết người

Bộ trưởng Quốc phòng Croatia Mario Banozic đã bị miễn nhiệm khỏi chức vụ sau khi liên quan đến một vụ tai nạn giao thông làm một người chết và anh bị thương nặng, Thủ tướng Andrej Plenkoic thông báo.

Vụ tai nạn xảy ra vào sáng thứ Bảy tuần trước, gần thành phố Vinkovci, phía đông Croatia và được cho là do lỗi của Banozic. Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông trong nước, chính trị gia đang lái xe cá nhân của mình và đang cố vượt qua một chiếc xe tải trên đường ướt, trơn trượt và sương mù dày đặc, khi va chạm đầu với một chiếc xe van đang đi ngược chiều, do Goran Saric, 40 tuổi, lái. Người này đã tử vong tại chỗ.

Banozic bị thương nặng ở não, ngực và chi, và được cho là không nhớ gì về vụ tai nạn. Sau khi được cấp cứu khẩn cấp tại Bệnh viện Đa khoa Vinkovci, anh đã được chuyển đến Trung tâm Y tế Lâm sàng Osijek.

“Chúng tôi bày tỏ lời chia buồn với gia đình Saric thông qua Thị trưởng Vinkovac đã ghé thăm vợ của ông Šarić vào giữa chiều, chúng tôi liên lạc với vợ của Bộ trưởng Banozic,” Thủ tướng nói trong tuyên bố với báo chí.

“Trong những hoàn cảnh thực sự phi thường do vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng này, tôi đã miễn nhiệm Banozic khỏi chức vụ Bộ trưởng Quốc phòng,” ông bổ sung, xác nhận rằng Thư ký Nhà nước Zdravko Jakop được ủy quyền “đảm nhận tất cả những trách nhiệm cần thiết, để đảm bảo rằng bộ Quốc phòng hoạt động tốt nhất có thể.”

Thủ tướng không giải thích cựu bộ trưởng Quốc phòng đang đi đâu hoặc ở đâu vào đêm trước, nhưng nói rằng thời điểm xảy ra tai nạn, Banozic không trên nhiệm vụ và với tư cách là “người được bảo vệ hạng 2” ông có quyền lái xe cá nhân của mình.

Cảnh sát vẫn đang điều tra, với các phương tiện truyền thông địa phương báo cáo rằng không tìm thấy rượu trong máu của Banozic.