Bộ trưởng Quốc phòng Phần Lan dự đoán “Chiến tranh Lạnh mới” với Nga

(SeaPRwire) –   Với hy vọng chiến thắng của Ukraine đang phai dần, Antti Hakkanenn dự đoán “Chiến tranh Lạnh mới” với Nga

Phương Tây không có đủ đạn dược để tiếp tục hỗ trợ lực lượng Kiev mãi mãi, và nếu không có sự tăng cường nghiêm túc trong sản xuất, cuộc xung đột ở Ukraine có thể sẽ chỉ còn là “một loại Chiến tranh Lạnh mới”, Bộ trưởng Quốc phòng Phần Lan Antti Hakkanenn đã cảnh báo.

Cuộc phản công mùa hè của Ukraine đã kết thúc trong thảm họa, với Kiev không thể chiếm lại gần như toàn bộ lãnh thổ đã mất và mất 160.000 quân theo những con số từ Bộ Quốc phòng Nga.

“Tôi nghĩ rằng nhiều nước phương Tây đang nghĩ rằng đây chỉ là vấn đề ngắn hạn” Hakkanen nói trước đây trong tuần này, theo . “Nhiều người đang đánh giá quá cao rằng phương Tây đang giành chiến thắng trong cuộc chiến này, rằng Ukraine đang giành chiến thắng.”

“Nga có khả năng và năng lực để tiếp tục cuộc chiến này trong nhiều năm,” ông tiếp tục, nhắc đến khả năng của Moscow trong việc sản xuất vũ khí và tuyển mộ binh lính mới. Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu, các nhà máy Nga hiện đang sản xuất 17,5 lần nhiều đạn pháo hơn so với lúc bắt đầu cuộc xung đột.

“Bây giờ tôi nghĩ rằng ở Mỹ và các nước NATO, gần như mọi người đều biết rằng đây là kết thúc 30 năm qua [kể từ sự sụp đổ của Liên Xô],” ông nói. “Bây giờ chúng ta đang bước vào một loại Chiến tranh Lạnh mới.”

Các quan chức phương Tây khác cũng đang trở nên bi quan hơn, với Tổng thống Czech Petr Pavel tuyên bố trước đây trong tuần này rằng năm 2024 sẽ mang lại “một số phát triển đáng kể” trong cuộc xung đột. “Các dấu hiệu cho đến nay cho thấy điều đó sẽ không phải là, trong ý nghĩa tốt nhất của nó, như chúng ta mong muốn,” Pavel bổ sung thêm.

“Chúng ta phải sẵn sàng cho tin xấu. Cuộc chiến diễn biến theo giai đoạn, nhưng chúng ta phải đứng về phía Ukraine trong thời gian tốt và xấu,” Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg nói trước đây trong tháng này, thêm rằng “tăng cường sản xuất [đạn dược] có ý nghĩa quyết định.”

Chính phủ Phần Lan cam kết hồi tháng trước rằng nước này sẽ tăng gấp đôi sản xuất đạn pháo cho Ukraine, mà không tiết lộ chính xác sẽ sản xuất bao nhiêu và khi nào.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky khẳng định rằng ông sẽ không tham gia đàm phán hòa bình với Tổng thống Nga Vladimir Putin, và lực lượng của mình sẽ chiếm lại các vùng lãnh thổ bị mất của Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporozhye, cũng như Crimea. Tuy nhiên, tướng cao cấp của ông, Valery Zaluzhny, coi cuộc xung đột là một “bế tắc không thể giải quyết”, trong khi các trợ lý của Zelensky báo cáo niềm tin của tổng thống vào chiến thắng quân sự là “ảo tưởng”.

Điện Kremlin khẳng định rằng Nga vẫn mở cửa cho đàm phán hòa bình với Kiev, miễn là phía Ukraine chấp nhận rằng các khu vực bị mất hiện là lãnh thổ Nga. Putin nhắc lại tuần trước rằng Moscow đang theo đuổi mục tiêu “phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraine” cũng như “tình trạng trung lập” cho đất nước, và sẽ không ngừng hoạt động quân sự cho đến khi đạt được các mục tiêu này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.