Bóng chuyền nam Việt Nam lỗi hẹn chung kết AVC Challenge Cup

May mắn đã không còn đồng hành với đội quân trẻ trung của HLV Trần Đình Tiền khi tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đối đầu cùng Thái Lan ở trận bán kết thứ nhất AVC Challenge Cup trưa 14-7.

 Tưởng chừng việc không phải chạm trán nhà vô địch SEA Games 32 Indonesia ở bán kết sẽ mở ra cơ hội cho tuyển Việt Nam viết nên trang sử mới cho bóng chuyền nước nhà, thế nhưng chính việc gặp “khắc tinh” Thái Lan lại khiến giấc mơ châu lục của Từ Thanh Thuận và đồng đội tan vỡ…

Tuyển Việt Nam dẫn 25-20 ván đầu tiên

Được nghỉ nhiều hơn đối thủ một ngày, lại chứng kiến Thái Lan bị “vắt sức” đến cùng cực ở trận tứ kết với Indonesia chỉ 24 giờ trước đó, tuyển Việt Nam sớm cụ thể hóa ưu thế của mình khi vượt lên dẫn điểm 25-20 ở ván đấu đầu tiên. Thay vì tận dụng tốt sự hưng phấn được tạo ra để tăng tốc, tuyển Việt Nam lại để đối thủ có cơ hội gỡ điểm.

Thanh Thuận trong pha tấn công ghi điểm cho tuyển Việt Nam

Vẫn là khâu chuyền 1 có quá nhiều vấn đề, phòng thủ tuyến hai lỏng lẻo trong khi hàng chắn làm việc thiếu hiệu quả, tuyển Việt Nam thua liên tiếp hai ván sau đó với điểm số 13-25 và 22-25. Hy vọng được nhen nhóm trở lại ở ván thứ tư khi tuyển Việt Nam liên tục dẫn điểm 5-3 rồi 8-5 dù không tạo ra khoảng cách quá xa.

Thái Lan ngược dòng vào chung kết

Một lần khiếu nại (challenge) thành công ở điểm số 9-9 giúp Thái Lan vượt lên trước và đội bóng xứ Chùa vàng tiến thẳng về đích khi khép lại ván thứ tư với điểm số 25-15, giành chiến thắng chung cuộc 3-1 ở trận bán kết thứ nhất. Tấm vé tham dự chung kết AVC Challenge Cup 2023 cũng thuộc về tuyển Thái Lan trong khi các tuyển thủ Việt Nam ngẩn ngơ nhìn tất cả vuột khỏi tầm tay.


Đông Linh – Ảnh: AVC