Cả nhà bị bắt vì buôn “cái chết trắng”

Ngày 26-7, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh này vừa phối hợp với Công an huyện Nông Cống triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy do Mai Khánh Linh (SN 1980; ngụ xã Tượng Lĩnh, huyện Nông Cống) cầm đầu.

7 người bị bắt vì tội buôn bán ma túy, trong đó có 5 người là anh em trong một nhà . Ảnh: Công an Thanh Hóa

Trước đó, khoảng 4 giờ 30 phút ngày 19-7, lực lượng công an đã bắt quả tang Mai Khánh Linh đang bán trái phép chất ma túy cho một người tại tuyến đường liên xã thuộc địa bàn xã Tượng Lĩnh, thu giữ 11 viên hồng phiến.

  • Kẻ buôn ma túy từ trong “boong-ke” thả chó dữ cắn 2 cảnh sát bị thương

Mở rộng vụ án, công an đã đồng loạt bắt khẩn cấp 6 người trong đường dây này gồm: Mai Thị Tuyến (SN 1977, chị gái Linh) và con trai Trần Ngọc Sơn (SN 2000); Mai Thị Hằng (SN 1990; em gái Linh), đều ngụ xã Tượng Lĩnh, huyện Nông Cống; Nguyễn Văn Dương (SN 1992); Trần Xuân Dương (SN 1991) và Nguyễn Văn Chính (SN 1990), cùng ngụ Nông Cống. 

Khám xét nơi ở của những người này, lực lượng công an đã thu giữ 348 viên hồng phiến, 214 triệu đồng tiền mặt và nhiều tang vật khác có liên quan đến việc mua bán ma túy.

Mai Khánh Linh (phải) và em gái. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, đây là đường dây mua bán trái phép chất ma túy phức tạp, có tính chất liên huyện, liên tỉnh do nhiều người trong một gia đình cùng thực hiện hành vi phạm tội với nhiều phương thức thủ đoạn tinh vi.

Đáng nói, mặc dù trước đó 2 em ruột của Mai Khánh Linh là Mai Đình Toàn và Mai Đình Tân đã bị bắt giữ và đang chấp hành án về tội mua bán trái phép chất ma túy nhưng Linh vẫn lôi kéo chị gái, em gái và cháu ruột cùng tham gia vào đường dây mua bán “cái chết trắng“.

Hiện, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 7 người nói trên để điều tra, mở rộng vụ án.


Tuấn Minh