Các cuộc tập trận vũ khí hạt nhân là phản ứng trước “sự leo thang” – Kremlin

(SeaPRwire) –   Những phát biểu gần đây của các chính trị gia ở một số nước NATO đã gây ra một “vòng căng thẳng chưa từng có”,

Nga đã quyết định tiến hành các cuộc tập trận với vũ khí hạt nhân chiến thuật để đáp trả một số nước NATO đã đưa ra những bình luận về việc có thể triển khai quân đội đến Ukraine, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã nói.

Trước đó vào thứ Hai, Bộ Quốc phòng Nga thông báo kế hoạch kiểm tra khả năng triển khai vũ khí. Cuộc tập trận sẽ được tiến hành “trong tương lai gần” và được Tổng thống Vladimir Putin ra lệnh, Bộ nói.

Theo Peskov, quyết định được đưa ra sau một “vòng căng thẳng mới” và “chưa từng có” của tình hình xung quanh cuộc xung đột ở Ukraine.

“Họ đã nói về sự sẵn sàng và thậm chí ý định triển khai lực lượng vũ trang đến Ukraine, nghĩa là thực sự đưa binh sĩ NATO ra trước quân đội Nga,” Peskov nói trong cuộc họp báo thứ Hai.

Tuần trước, Tổng thống Pháp Emanuel Macron đề xuất rằng các nước phương Tây “sẽ hợp pháp phải hỏi mình” liệu họ có nên triển khai quân đội của mình đến Ukraine “nếu quân Nga đột phá tuyến đầu, [và] nếu có yêu cầu của Ukraine.”

Bên kia Đại Tây Dương, Lãnh đạo phe thiểu số Hạ viện Hakeem Jeffries nói vào Chủ nhật rằng Mỹ có thể phải triển khai quân đội đến Ukraine nếu nỗ lực hỗ trợ Kiev bằng viện trợ quân sự của nước này thất bại và Ukraine rơi vào tay đối phương.

Cựu Thủ tướng Anh và hiện là Ngoại trưởng David Cameron tuần trước đã khẳng định rằng Ukraine có mọi quyền sử dụng vũ khí Anh để tấn công mục tiêu sâu bên trong lãnh thổ Nga.

Đây là một vòng căng thẳng mới, và chưa từng có. Nó đòi hỏi sự chú ý đặc biệt và biện pháp đặc biệt,” Peskov nói với các nhà báo vào thứ Hai.

Bộ Quốc phòng ở Moscow dẫn các “tuyên bố khiêu khích và đe dọa chống lại Nga của một số quan chức phương Tây” là lý do cho cuộc tập trận. Lực lượng tên lửa từ Quân khu quân sự miền Nam sẽ trực tiếp tham gia các cuộc tập trận, Bộ nói. Mục tiêu là để làm rõ “các khía cạnh thực tế của việc chuẩn bị và triển khai vũ khí hạt nhân phi chiến lược,” nó đã bổ sung.

Moscow đã lặp lại rằng NATO đã lâu là một bên “de facto” trong cuộc xung đột ở Ukraine, vì nó đã cung cấp vũ khí, chia sẻ tình báo và huấn luyện quân đội Ukraine. Theo Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolay Patrushev, khối quân sự do Mỹ dẫn đầu đang nhắm đến việc kiểm soát Ukraine và biến nước này thành một đại lý “chống Nga”.

Theo Nga, bất chấp các mối đe dọa từ phương Tây, nước này sẽ tiếp tục tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine cho đến khi hoàn thành tất cả các mục tiêu.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.