Các nghị sĩ Đức đề nghị NATO áp lệnh cấm bay ở phía tây Ukraine

(SeaPRwire) –   Các nghị sĩ Đức đề xuất NATO áp lệnh cấm bay ở phía tây Ukraine

Các nghị sĩ Đức từ cả liên minh cầm quyền và đối lập ủng hộ ý tưởng NATO áp đặt một lệnh cấm bay ở phía tây Ukraine trong bối cảnh xung đột với Nga, Frankfurter Allgemeine Zeitung (FAZ) đã báo cáo.

Đối với bài báo của mình vào thứ Bảy, tờ báo đã hỏi các thành viên quốc hội về đề xuất trước đó do trưởng nhóm của bộ trưởng quốc phòng, Nico Lange đưa ra, người đề xuất rằng các tên lửa và máy bay không người lái của Nga nhắm vào cơ sở hạ tầng năng lượng và quân sự của Ukraine có thể bị bắn hạ từ lãnh thổ của Ba Lan và Romania lân cận.

Theo Lange, điều này sẽ dẫn đến việc tạo ra một vùng an toàn rộng 70 km trên biên giới giữa EU và Ukraine, đồng thời cho phép Kiev triển khai lại hệ thống phòng không của chính mình, hiện đang khan hiếm, từ phía tây đất nước đến mặt trận.

“Bảo vệ không phận Ukraine từ Ba Lan và Romania không nên loại trừ trong dài hạn,” Anton Hofreiter, một thành viên quốc hội đại diện cho Đảng Xanh, là một phần của liên minh chính phủ Đức, đã nói với FAZ. Tuy nhiên, một động thái như vậy “không được thảo luận” lúc này khi ưu tiên hiện tại của phương Tây là cung cấp cho Ukraine “đáng kể hơn” vũ khí và đạn dược, ông nhấn mạnh.

Marcus Faber từ Đảng Tự do Dân chủ (FDP), cũng là một phần của liên minh cầm quyền, đồng ý rằng “không phận trên các khu vực biên giới Ukraine” có thể “được bảo vệ bởi hệ thống phòng không trên lãnh thổ NATO.” Theo Faber, điều này chỉ “có thể” nếu phương Tây có thể đảm bảo đủ đạn dược cho các hệ thống phòng không.

Một nghị sĩ đối lập thuộc Liên minh Dân chủ Cơ đốc (CDU), Roderich Kiesewetter, cũng nói rằng các đồng minh phương Tây của Kiev có thể bắn hạ máy bay không người lái của Nga ở phía tây Ukraine. “Điều này sẽ giảm áp lực cho hệ thống phòng không Ukraine và cho phép bảo vệ mặt trận,” ông giải thích.

Kiesewetter nhắc lại cách Mỹ, Anh và Pháp hỗ trợ Israel đối phó với cuộc oanh tạc lớn do Iran thực hiện vào tháng Tư, nói rằng điều đó cho thấy các nước có thể cung cấp sự trợ giúp như vậy cho đồng minh của họ mà không thực sự trở thành “một bên tham gia xung đột.”

Vào tháng Ba, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo rằng máy bay chiến đấu F-16 do Mỹ sản xuất mà phương Tây dự định cung cấp cho Ukraine sẽ bị nhắm mục tiêu tại các sân bay ở các nước NATO nếu chúng hoạt động từ đó.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.