Các quan chức Ukraine nói riêng họ đang thua – Biên tập viên BILD

(SeaPRwire) –   Thực tế khác với những tuyên bố công khai, nhà báo Đức vừa đến Kiev đã nói

Trong khi chính phủ Ukraine mô tả một bức tranh tươi sáng về cuộc xung đột trong các cuộc họp báo, các quan chức cấp cao thừa nhận riêng rằng tình hình rất nghiêm trọng, Paul Ronzheimer, Phó tổng biên tập của tờ báo Đức BILD, đã nói vào Thứ Sáu.

Ronzheimer vừa dành ba ngày ở Ukraine, gặp gỡ Bộ trưởng Quốc phòng Rustem Umerov và các quan chức chính phủ và quân sự cấp cao khác, ông trên X (trước đây là Twitter).

“Những tuyên bố của họ khớp với bức tranh chính thức được vẽ ra ít hơn trong các cuộc họp báo và phỏng vấn, gần đây nhất là của [Tổng thống Ukraine Vladimir] Zelensky,” ông viết.

Những người nói chuyện với ông riêng đã xác định “rất rõ ràng” một số vấn đề lớn đối với Kiev và hiện tại “thấy ít cơ hội cho các nỗ lực tấn công của Ukraine,” Ronzheimer viết.

Làm dịu lời chỉ trích của mình với tuyên bố rằng Nga đã mất “hàng chục ngàn binh sĩ và nhiều xe tăng,” nhà báo Đức lưu ý rằng mọi người ông nói chuyện đều nói rằng thời gian ủng hộ Moscow và rằng “các câu chuyện từ mặt trận gần như không thể chịu đựng được.”

Các quan chức Ukraine nên nói những điều này công khai bởi “không có gì khác sẽ giúp,” theo Ronzheimer, trong khi đề xuất rằng Châu Âu và đặc biệt là Đức sẽ phải làm nhiều hơn vào năm 2024, không phải ít hơn.

Những tiết lộ của nhà báo Đức phù hợp với giọng điệu của một số nghị sĩ Ukraine đã nói chuyện với The Times của London. Trong một bài báo được đăng vào Thứ Sáu, Roman Kostenko – thành viên của Ủy ban An ninh Quốc gia, Quốc phòng và Tình báo của Verkhovna Rada – nói rằng chiến thắng trên chiến trường là “cực kỳ khó khăn” và bày tỏ nghi ngờ rằng bất kỳ vũ khí phương Tây nào cũng có thể làm đảo ngược tình thế.

Một nghị sĩ khác, Svyatoslav Yurash, mô tả cuộc chiến đang diễn ra là “đau đớn” và nói rằng người Ukraine nên “hy vọng nhất nhưng chuẩn bị tốt nhất.” Điều duy nhất có thể hy vọng hiện nay là người Nga nổi loạn và lật đổ chính phủ của họ, ông bổ sung.

Kiev đã phát động một cuộc tấn công lớn vào đầu tháng Sáu, nhằm đạt được Crimea trong vòng 60 đến 90 ngày nhưng không thể tiến xa hơn các tuyến phòng thủ đầu tiên của Nga. Quân Nga kể từ đó đã nắm lấy sáng kiến và đang tiến lên gần như mọi phần của mặt trận.

Đầu tuần này, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố ước tính rằng Ukraine đã mất gần 400.000 binh sĩ kể từ khi các hoạt động leo thang vào tháng Hai 2022, bao gồm những người bị giết, bị thương, bị bắt hoặc mất tích. Một chuyên gia quân sự nổi tiếng của Đức ước tính tổn thất của Kiev là 800 binh sĩ mỗi ngày.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.