Các thành viên EU lo ngại về những nhà thờ Hồi giáo “chui” – phương tiện truyền thông

(SeaPRwire) –   Cảnh sát Ý lo ngại về quá trình cực đoan hóa của những người Hồi giáo tại Rome và những nơi khác

Các dịch vụ an ninh Ý đang theo dõi 53 địa điểm cầu nguyện của người Hồi giáo “không chính thức” tại Rome, quan ngại về quá trình cực đoan hóa và khủng bố, theo một bản tin đưa tin.

Những không gian cầu nguyện được dựng lên khi số lượng người nhập cư theo đạo Hồi tại thủ đô Ý tăng lên, mọc lên ở các nhà kho, gara ô tô, chung cư và tầng hầm. Chính quyền chịu đựng chúng, mặc dù một số về mặt kỹ thuật là bất hợp pháp.

“Những nơi thờ cúng ẩn náu này là nơi ẩn núp của quá trình cực đoan hóa và nơi, ngụy trang giữa những người sùng đạo, những cá nhân sói đơn độc đã quá thường xuyên trở thành những kẻ tử vì đạo của cuộc thánh chiến đang ẩn náu,” tờ báo lưu ý vào thứ Sáu.

Tờ báo lưu ý rằng số lượng nhà thờ Hồi giáo ngầm đang bị giám sát đã tăng gần gấp đôi so với 30 nhà thờ một thập kỷ trước, trích dẫn một báo cáo của Bộ Nội vụ Ý. 

Theo tờ báo đưa tin mô tả Rome là “thủ đô của đạo Hồi ngày càng nhiều” thì số lượng địa điểm thờ cúng không được đăng ký có thể lên tới hơn 100.

Tình hình dường như không chỉ giới hạn ở Rome. Các nhà báo điều tra từ chương trình tin tức gần đây đã đến thăm một số nhà thờ Hồi giáo ngầm ở Milan, trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo, để thực hiện một bộ phim tài liệu có tựa đề “Những kẻ nhập cư và Bạo lực, Người Hồi giáo ghét nước Ý”.

Một trong những người đàn ông được mô tả là “người Hồi giáo cực đoan”, nói rằng trong kinh Quran có viết rằng người Hồi giáo sẽ “đuổi người Do Thái ra khỏi nhà”. Ông ta cũng tin rằng người Hồi giáo sẽ sớm chinh phục phương Tây, bắt đầu từ Ý vì nước này “có một trái tim nhân hậu”“rất gần với đạo Hồi.”

“Hãy nhìn vào các nhà thờ, một vài người cao tuổi, năm người ở đây, năm người ở đó,” người đàn ông nói với các phóng viên. 

Dân số bản địa của Ý đang già đi – vào năm 2023, độ tuổi trung bình là 47,7 – và tỷ lệ sinh của cả nước chỉ là 1,3. Trong khi đó, đất nước này là một trong những điểm nhập cảnh chính đối với những người nhập cư đến EU từ Châu Phi và Châu Á, nhiều người đến từ các quốc gia Hồi giáo.

Thủ tướng Giorgia Meloni đã vận động dựa trên lời hứa sẽ trấn áp tình trạng di cư, nhưng sau đó đã hoàn toàn chấp nhận chính sách của EU vốn thực sự là những người xin tị nạn.

Đầu tháng này, cảnh sát Ý đã bắt giữ một nghi phạm là thành viên của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo Khorasan (ISIS-K hoặc ISPK) khi anh ta từ Hà Lan tới. Ilkhomi Sayrakhmonzoda, một công dân Tajikistan, bị Interpol truy nã vì bị tình nghi có liên quan đến việc lên kế hoạch thực hiện các vụ tấn công khủng bố tại EU.

ISIS-K đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố hồi tháng trước tại địa điểm hòa nhạc Crocus City Hall bên ngoài Moscow. Công dân Tajikistan chiếm phần lớn các nghi phạm bị chính quyền Nga bắt giữ, những người cũng đang điều tra sự tham gia tiềm tàng của Ukraine.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.