Các thủy thủ bị mắc kẹt được cứu sau khi dùng lá cọ viết “help”

(SeaPRwire) –   Ba người đàn ông đã phải lênh đênh nhiều ngày trên đảo hoang sau khi tàu của họ gặp sự cố

Vào hôm thứ ba, ba thủy thủ bị mắc kẹt đã được giải cứu khỏi một hoang đảo trên Thái Bình Dương, chấm dứt cuộc thử thách kéo dài một tuần sau khi con tàu của họ bị hư hỏng, theo thông báo của Tuần duyên Hoa Kỳ trong tuần này.

Đội cứu hộ đã xác định được vị trí của những người gặp nạn nhờ vào tấm biển “cứu tôi” mà họ xếp bằng lá cọ trên bãi biển.

Những người đàn ông, được mô tả là những thủy thủ giàu kinh nghiệm, đã đi ra khơi trên một chiếc thuyền thúng dài 6 mét (20 feet) từ đảo san hô Polowat, Liên bang Micronesia vào ngày 31 tháng 3, theo dữ liệu của Tuần duyên.

Vào ngày 6 tháng 4, một người phụ nữ họ hàng đã cảnh báo Trung tâm cứu hộ phụ trách khu vực Guam rằng ba người chú của cô vẫn chưa trở về nhà. Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn đã được triển khai và một máy bay P-8 Poseidon của Hải quân Hoa Kỳ từ căn cứ không quân Kadena ở Nhật Bản đã được cử đến khu vực tìm kiếm, ban đầu trải dài trên 78.000 dặm vuông hàng hải, theo Tuần duyên Hoa Kỳ.

Vào ngày 7 tháng 4, chiếc máy bay đã xác định vị trí của những người gặp nạn và xác nhận sự có mặt của họ trên đảo san hô Pikelot, cách Polowat khoảng 100 hải lý về phía tây bắc. Tuần duyên cho biết, tấm biển “cứu tôi” đóng một vai trò quan trọng trong nỗ lực cứu hộ.

“Những người đi biển đã dùng lá cọ xếp thành dòng chữ “CỨU TÔI” trên bãi biển, một yếu tố rất quan trọng giúp họ được phát hiện. Hành động thông minh này là chìa khóa dẫn đường trực tiếp đến vị trí của họ”, Trung úy Chelsea Garcia, điều phối viên nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ, cho biết.

Nhiều máy bay đã thả các gói vật dụng sinh tồn và một bộ đàm cho những người đàn ông. USCGC Oliver Henry đã được điều động để đón ba người đàn ông và đưa họ lên tàu vào ngày 9 tháng 4.

Liên bang Micronesia bao gồm khoảng 600 hòn đảo nằm rải rác trên một vùng rộng lớn ở phía tây Thái Bình Dương. Đảo san hô Pikelot không có người ở thường được các thợ săn và ngư dân lui tới.

Năm 2020, Lực lượng quốc phòng Úc đã giải cứu ba thủy thủ Micronesia tại đó sau khi họ xếp chữ ‘SOS’ trên bãi biển.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.