Cận cảnh tuyến đường gần 10.000 tỉ đồng trước ngày thông xe

Dự án đường Vành đai 2 trên cao đoạn từ Ngã Tư Vọng tới cầu Vĩnh Tuy được khởi công xây dựng từ tháng 4-2018 với tổng mức đầu tư gần 10.000 tỉ đồng nối liền 3 quận trung tâm TP Hà Nội gồm Đống Đa, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng được kỳ vọng sẽ giảm ùn tắc giao thông tại khu vực này.

Theo ghi nhận của PV, sau hơn 4 năm thi công, dự án đến nay đã hoàn thành 98% khối lượng công việc và dự kiến sẽ thông xe vào tháng 12.

Được biết, dự án đang bước vào những giai đoạn cuối cùng. Sau khi công tác thi công hoàn thiện, đơn vị thẩm định sẽ tiến hành kiểm tra và thử tải toàn tuyến.

Nhìn từ trên cao, dự án Vành đai 2 trên cao đoạn từ Ngã Tư Sở tới cầu Vĩnh Tuy đang gấp rút hoàn thiện những hạng mục cuối cùng, toàn tuyến đã được trải thảm nhựa.

Sơn và vạch kẻ đường trên tuyến đường Vành đai 2 trên cao đã được hoàn thiện.

Hệ thống vách chống ồn lắp đặt dọc hai bên đường với chiều dài 5 km.

Hệ thống đèn chiều sáng được lắp đặt đồng bộ.

Tuyến đường sau khi thông xe sẽ cho phép chạy tốc độ 80 km/giờ.

Theo đại diện tư vấn giám sát công trình, dự án có khối lượng công việc rất lớn và đặc thù thi công trên khu vực có mật độ giao thông cao, quá trình thi công trong 4 năm qua cũng gặp nhiều khó khăn như dịch COVID-19, giá vật liệu tăng mạnh, tuy nhiên, đến nay dự án đã chuẩn bị cán đích an toàn, đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ.

Theo quan sát, hiện các công nhân đang tập trung hoàn thiện lối lên xuống. Được biết, trước khi hàng rào cuối cùng được dỡ bỏ, máy xúc được đưa tới để thu dọn rác, đất cát và những hạng mục tràn ra đường.

Công nhân đang tập trung hoàn thiện hai nhánh lên xuống.

Hiện tại, một số đoạn đã được dọn dẹp sạch sẽ và trồng cây xanh dưới gầm cầu.


Hữu Hưng