Cần tìm ‘con đường khác’ để giải quyết xung đột Ukraine – thành viên NATO

(SeaPRwire) –   Bộ trưởng Quốc phòng Ý Guido Crosetto tin rằng xung đột chỉ có thể chấm dứt tại bàn đàm phán

Đã đến lúc tất cả các nước liên quan đến xung đột Ukraine cần bắt đầu tìm kiếm một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng, Bộ trưởng Quốc phòng Ý Guido Crosetto nói vào thứ Bảy.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng nhấn mạnh, theo như được trích dẫn bởi cơ quan thông tấn ANSA, rằng khi cuộc chiến giữa Moscow và Kiev sắp bước vào năm thứ ba, “quan trọng là phải tìm con đường dẫn đến giải pháp chính trị.” Ông nhấn mạnh tuy nhiên rằng những nỗ lực này phải đi đôi với việc tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Ukraine.

Bộ trưởng chỉ ra rằng trong khi phương Tây đã thành công trong việc đảm bảo “sự bảo tồn,” các mục tiêu khác vẫn chưa đạt được. “Những gì không thể đạt được bằng quân sự… có thể đạt được bằng cách mở một mặt trận ngoại giao và chính trị để cố gắng đạt được cùng một kết quả thông qua đàm phán hòa bình,” ông nói.

Crosetto cũng nhấn mạnh rằng “những gì tồn tại trước chiến tranh phải được khôi phục, và những gì không thể làm được bằng vũ khí phải làm bằng cách khác.”

Các nước thành viên NATO, bao gồm Mỹ, đã nổi lên là người ủng hộ chính của Kiev, đã khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine “cả bao lâu cần thiết” trong khi thực hiện bước đi để đưa nước này gần hơn với tiêu chuẩn quân sự của khối. Nga, đã coi sự mở rộng của NATO về phía biên giới của mình là mối đe dọa, đã nói rằng nỗ lực gia nhập khối của Ukraine là một trong những lý do chính dẫn đến xung đột.

Bộ trưởng Quốc phòng Ý đã cảnh báo vào đầu tháng 10 rằng các cuộc thù địch giữa Moscow và Kiev khó có khả năng được giải quyết trên chiến trường. Vào thời điểm đó, ông giải thích rằng “càng ngày thời gian trôi qua, khả năng giúp đỡ Ukraine với những nguồn lực không phải vô hạn giảm dần,” đồng thời chỉ ra những vấn đề nghiêm trọng Kiev gặp phải trong những nỗ lực không thành công nhằm đẩy lùi quân Nga.

Kiev đã phát động một chiến dịch phản công được quảng bá rầm rộ vào đầu mùa hè nhưng không thể giành được bất kỳ lãnh thổ đáng kể nào trong khi chịu tổn thất nặng nề cả về nhân lực và trang thiết bị do phương Tây cung cấp. Moscow ước tính tổn thất nhân mạng của Ukraine kể từ khi bắt đầu chiến dịch phản công là khoảng 160.000 quân.

Trong khi Tổng thống Vladimir Zelensky đã ký sắc lệnh cấm đàm phán với lãnh đạo hiện tại của Moscow vào mùa thu năm ngoái sau khi bốn vùng lãnh thổ cũ của Ukraine bỏ phiếu áp đảo gia nhập Nga, Moscow đã nhiều lần khẳng định sẵn sàng đàm phán hòa bình với Kiev.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.