CẢNH SÁT SỬ DỤNG TASER ĐỐI VỚI NGƯỜI BIỂU TÌNH ỦNG HỘ PALESTINE TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ

(SeaPRwire) –   Cảnh sát sử dụng taser để giải tán người biểu tình ủng hộ Palestine tại trường đại học Mỹ

Cảnh sát tại bang Georgia, Mỹ đã sử dụng hơi cay và taser để giải tán trại biểu tình của sinh viên ủng hộ Palestine vào Thứ Năm, khi lực lượng thực thi pháp luật nhắm mục tiêu vào các nhà hoạt động tại các trường đại học trên toàn quốc.

Cuộc xung đột xảy ra tại Đại học Emory ở Atlanta, nơi các nhà hoạt động – bao gồm cả sinh viên từ một số trường đại học gần đó – dựng lều vào buổi sáng. Họ đang tổ chức biểu tình chống lại những gì họ gọi là “diệt chủng người Palestine” của Israel, và chống lại Cop City, một trung tâm đào tạo cảnh sát và cứu hỏa địa phương đang được xây dựng.

“Chúng tôi đang đòi hỏi sự rút lui hoàn toàn của các trường đại học ở Atlanta khỏi chế độ apartheid Israel và Cop City,” một người tổ chức nói. “Chúng tôi chiếm giữ Emory, không phải vì đây là thể chế duy nhất có liên quan đến diệt chủng và quân sự hóa cảnh sát, mà vì mối quan hệ của nó là một trong những mối quan hệ mạnh nhất.”

Trường đại học nói trong một tuyên bố rằng vài chục người “xâm nhập” vào khuôn viên của nó, và cảnh báo rằng nó “sẽ không dung thứ hành vi phá hoại hoặc các hoạt động tội phạm khác.” Các thành viên của Sở Cảnh sát Emory, Cảnh sát Atlanta và Tuần tra Tiểu bang Georgia đã được gọi đến hiện trường, theo các phương tiện truyền thông địa phương.

“Các thành viên cộng đồng Atlanta đã bị tấn công một cách vô tội vạ hôm nay bằng viên đạn hơi cay, hơi cay và taser chỉ vì hành động cắm trại trên sân trường học” trong một cuộc biểu tình chính trị, các nhà tổ chức nói.

Một video được cho là quay tại địa điểm này cho thấy một số sĩ quan đang giữ xuống một người đàn ông bị còng tay, trong khi một trong số họ dường như đang sử dụng taser vào chân của anh ta.

Sở Cảnh sát Atlanta xác nhận sử dụng “chất gây kích ứng hóa học,” nhưng nhấn mạnh rằng các sĩ quan của họ không “triển khai viên đạn cao su,” trái ngược với một số báo cáo lan truyền trên mạng.

Trong khi trường đại học ban đầu tuyên bố rằng các nhà hoạt động “không phải là thành viên của cộng đồng chúng tôi,” sau đó nó thừa nhận rằng trong số 28 người bị bắt trong cuộc đột kích, 20 người là sinh viên Emory.

Các nhà hoạt động ủng hộ Palestine phải đối mặt với các cuộc đàn áp trên khắp Mỹ tuần này. Làn sóng biểu tình trên các khuôn viên đại học bắt đầu tuần trước tại Đại học Columbia ở New York và lan rộng sang khoảng 40 trường đại học và cao đẳng tại Mỹ và Canada, theo NBC News. Vào Thứ Năm, cảnh sát được báo cáo đã nhắm mục tiêu vào các trại biểu tình tại Đại học Indiana Bloomington và Đại học Bang Ohio.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã hoan nghênh cuộc đàn áp của cảnh sát Mỹ, mô tả các nhà biểu tình là “băng đảng bài Do Thái” và so sánh họ với những người ủng hộ phát xít trong những năm 1930.

Jonathan Greenblatt, người đứng đầu nhóm ủng hộ Israel tại Mỹ là Liên đoàn chống phỉ báng, tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với MSNBC tuần này rằng làn sóng biểu tình được tổ chức bởi “đại diện trên các khuôn viên đại học” của Iran.

Israel đã tấn công Gaza vào tháng 10 năm ngoái để trả đũa vụ xâm nhập chết người của nhóm Hamas, trong đó 1.200 người Israel bị báo cáo bị giết. Số người chết ở dải Gaza kể từ đó đã vượt quá 35.000 người, theo các quan chức Palestine.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.