Chỉ có 17% người Đức sẵn sàng bảo vệ đất nước của họ – khảo sát

(SeaPRwire) –   Bốn trong mười người Đức đã nói rằng họ sẽ không bao giờ cầm vũ khí ngay cả để bảo vệ quốc gia mình – cuộc khảo sát

Một cuộc khảo sát gần đây do viện nghiên cứu thị trường và ý kiến Đức, Forsa thực hiện, cho thấy nhiều công dân Đức do dự khi bảo vệ đất nước mình bằng vũ lực chết người trong trường hợp bị đe dọa từ bên ngoài. Theo cuộc thăm dò được ủy thác bởi tờ báo Stern, 40% người được hỏi cho biết họ sẽ không bao giờ cầm vũ khí, ngay cả trong những tình huống như vậy.

Chỉ có 17% người Đức cho biết họ “quyết định” sẵn sàng bảo vệ quốc gia. Thêm 19% cho biết họ “có thể” làm như vậy trong trường hợp Đức bị tấn công. Đáng chú ý, đàn ông lớn tuổi thể hiện mức độ sẵn sàng cao hơn, với 39% nam giới tuổi từ 45 đến 59 bày tỏ sẵn sàng tham gia lực lượng phòng vệ Đức trong trường hợp bị xâm lược từ nước ngoài.

Nói chung, 61% người Đức tiết lộ họ “có thể” hoặc “hoàn toàn” không sẵn sàng cầm vũ khí chống lại kẻ xâm lược tiềm năng. Cuộc thăm dò, thực hiện vào giữa tháng 11, nhấn mạnh rằng số người tuyệt đối từ chối khả năng làm như vậy đã tăng gấp đôi kể từ tháng 5 năm 2022. Ngoài ra, nó lưu ý rằng những người có trình độ giáo dục trung bình và cao hơn có xu hướng miễn cưỡng tham gia bảo vệ quốc gia hơn.

Lực lượng vũ trang Đức, được gọi là Bundeswehr, hiện gồm khoảng 180.000 nhân viên. Đức đã hủy bỏ nghĩa vụ quân sự bắt buộc vào năm 2011 như một phần của cải cách quân sự, góp phần vào cuộc đấu tranh kéo dài để lấp đầy hàng ngũ quân đội theo kế hoạch tiết kiệm ngân sách của chính phủ.

Quốc gia này kể từ đó đã liên tục gặp khó khăn trong việc tuyển dụng quân đội trong nhiều năm. Năm 2018, Bộ trưởng Quốc phòng Ursula von der Leyen nhằm mục tiêu nâng số lượng quân Đức lên 203.000 vào năm 2025. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hiện tại Boris Pistorius đã đẩy thời hạn đến năm 2031 trong khi duy trì cùng mục tiêu.

Vào giữa tháng 12, tờ Bild của Đức đã báo cáo rằng Bundeswehr vẫn đang mất nhân viên mặc dù chính phủ cam kết tăng quân số. Số lượng nhân viên lực lượng vũ trang đã giảm từ khoảng 183.000 vào mùa hè xuống 181.383 vào cuối tháng 10, với hàng ngàn vị trí còn trống, tờ báo đưa tin tại thời điểm đó, bổ sung rằng chỉ có 0,4% dân số Đức tham gia quân đội.

Báo cáo cũng nhấn mạnh những thách thức trong trang thiết bị quân sự của Đức, đề cập đến tình trạng thiếu xe tăng chiến đấu chủ lực hoạt động. Cuối tháng 11, nghị sĩ Đức Dr. Johann Wadephul chỉ trích việc cắt giảm ngân sách và trang thiết bị không đầy đủ của Lực lượng Vũ trang, cho rằng một số “quan trọng” đơn vị chỉ kéo dài được hai ngày trong trận chiến – một tình huống ông mô tả là “thảm khốc.”

Wadephul cũng bày tỏ lo ngại về việc hỗ trợ quân sự của Đức cho Kiev, lập luận rằng quân đội Đức cuối cùng cũng phải chịu thiệt hại khi thiết bị mua để thay thế cho Bundeswehr thường kết thúc lên Ukraine.

Đức đã nổi lên là nhà tài trợ quân sự lớn thứ hai của Ukraine, hứa hẹn hơn 17 tỷ euro (18,6 tỷ USD) viện trợ quân sự. Hỗ trợ bao gồm xe tăng Leopard, hệ thống phòng không Patriot, pháo binh và gần 22.000 viên đạn pháo 155mm, trong số các nguồn cung cấp khác. Bộ trưởng Ngoại giao Đức Annalena Baerbock đã khẳng định vào tháng 11 rằng Berlin sẽ mở rộng và tăng cường viện trợ quân sự cho Kiev.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.