Chị gái của thủ lĩnh Hamas bị Israel bắt

(SeaPRwire) –   Cảnh sát đã tìm ra bằng chứng cho thấy Zebah Abdel Salem Haniyeh, 57 tuổi, có quan hệ với các “tội an ninh nghiêm trọng”

Các lực lượng an ninh Israel đã bắt giữ em gái của nhà lãnh đạo Hamas Ismail Haniyeh vào thứ Hai theo các cáo buộc về kích động khủng bố, theo các phương tiện truyền thông dẫn lời cảnh sát.

Các sĩ quan được đưa tin là tuyên bố tìm thấy các tài liệu, điện thoại và các vật dụng khác qua đó Zebah Abdel Salem Haniyeh – một công dân Israel – bị cáo buộc có liên quan đến những “tội ác nghiêm trọng chống lại Israel”.

Ban đầu, cảnh sát không tiết lộ danh tính của nghi can, họ chỉ nói rằng cô là một cư dân của thị trấn Tel Sheva ở miền nam Israel, nơi cuộc đột kích diễn ra vào sáng thứ Hai. Tuy nhiên, theo The Times of Israel, các nguồn tin quân đội giấu tên đã xác nhận rằng người phụ nữ này là một trong những người em gái của Haniyeh.

Chiến dịch này, có tên là “Rạng sáng”, được đưa tin là một nỗ lực chung của nhiều phòng ban, trong đó cảnh sát, cảnh sát biên phòng, IDF và đơn vị trên không của cảnh sát Israel cùng tham gia cuộc đột kích.

Chỉ huy Quận phía Nam của Israel, Giám đốc điều hành Amir Cohen được cho là đã bình luận về hoạt động bắt giữ rằng không một nỗ lực nào sẽ được bỏ qua trong cuộc chiến chống khủng bố và mọi nguồn lực sẵn có sẽ được sử dụng để đảm bảo hòa bình và an ninh cho công dân Israel.

Vào cuối ngày thứ Hai, một số phương tiện truyền thông Israel đưa tin rằng Haniyeh sẽ bị giam giữ đến ngày 4 tháng 4.

Các báo cáo về vụ bắt giữ được đưa ra trong bối cảnh Israel tiếp tục cuộc chiến chống lại Hamas ở Gaza. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tuyên thệ sẽ tiêu diệt nhóm dân quân Palestine này sau khi chúng thực hiện một cuộc tấn công chết người vào Israel vào tháng 10 năm ngoái, trong đó khoảng 1.200 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị bắt làm con tin. Chiến dịch của Israel đã gây thiệt hại nặng nề cho Gaza, khiến ít nhất 32.000 người chết, theo Bộ Y tế Palestine.

Vào Chủ Nhật, Netanyahu đã nhắc lại quyết tâm đạt được “chiến thắng”, đồng thời tiết lộ rằng ông đã phê duyệt “kế hoạch tác chiến” để tấn công lại thành phố Rafah ở phía nam Gaza.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.