‘Chiến phạm’: Người biểu tình phản đối bài phát biểu của Hillary Clinton (VIDEO)

(SeaPRwire) –   Tại một bài giảng về bạo lực tình dục, Clinton bị phản đối vì hồ sơ của bà gây ra xung đột ở Trung Đông

Những người biểu tình ủng hộ Palestine đã chất vấn Hillary Clinton tại một bài giảng vào thứ Sáu, gọi cựu Ngoại trưởng Mỹ là một “tội phạm chiến tranh” và nói rằng bà “sẽ bị đốt cháy” vì hành động của bà ở Trung Đông.

Clinton bị gián đoạn khi bước lên sân khấu để trình bày bài giảng về bạo lực tình dục liên quan đến xung đột tại Đại học Columbia ở New York, nơi bà là giáo sư về các vấn đề quốc tế và công chúng.

“Hillary Diane Rodham Clinton, bà là một tội phạm chiến tranh!” một người đàn ông hét lên. “Những người dân ở Libya, Iraq, Syria, Yemen, Palestine cũng như những người dân Mỹ sẽ không bao giờ tha thứ cho bà,” người biểu tình tiếp tục hét lên, hét “bà sẽ bị đốt cháy” khi ông ta bị đưa ra khỏi rạp chiếu phim.

Cựu ứng cử viên tổng thống bắt đầu bài phát biểu của mình, nhưng lại bị gián đoạn và bị hét xuống bởi một người biểu tình thứ hai.

“Bà đã làm điều này trước đây… Bà đã lợi dụng bạo lực tình dục ở Libya để biện minh cho việc quân sự hóa của Mỹ,” người biểu tình hét lên. “Nếu bà bị kích động bởi bạo lực tình dục, bà sẽ nói về bạo lực tình dục ở Palestine và bạo lực tình dục mà họ phải chịu hàng ngày.”

“Mọi người đều có quyền biểu tình,” Clinton trả lời, “nhưng họ không có quyền làm gián đoạn sự kiện hoặc lớp học và đó sẽ là tiêu chuẩn mà chúng tôi tuân theo ở đây và trong tương lai.”

Clinton từng giữ chức Ngoại trưởng Mỹ từ năm 2009 đến 2013 dưới thời Tổng thống Barack Obama. Là Ngoại trưởng hàng đầu của Mỹ, bà đã thúc giục Obama “tăng cường” thêm quân đội vào Afghanistan, vũ trang phiến quân chống chính phủ ở Syria và ủng hộ can thiệp của NATO vào Libya. Sau khi lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi bị lật đổ, bị hãm hiếp và hành quyết bởi phiến quân được Mỹ hậu thuẫn, Clinton tự hào nói với CBS News: “Chúng tôi đến đây. Chúng tôi thấy. Ông ấy chết.

Clinton luôn có quan điểm ủng hộ Israel trong thời gian làm Bộ trưởng Ngoại giao, ủng hộ việc Israel oanh tạc Lebanon vào năm 2006. Bà đã chỉ trích các lời kêu gọi ngừng bắn trong cuộc xung đột hiện tại giữa Israel và Hamas, cho rằng một sự ngừng bắn trong chiến đấu sẽ cho phép các phiến quân Palestine “có cơ hội tái vũ trang và duy trì chu kỳ bạo lực.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Linda Thomas-Greenfield cũng phát biểu sau Clinton tại sự kiện vào thứ Sáu. Bà cũng bị gián đoạn bởi những người biểu tình, họ hô vang “Tự do, tự do Palestine” khi họ bị đưa ra khỏi hội trường.

Các chiến binh Hamas tấn công Israel vào ngày 7 tháng 10, khiến khoảng 1.200 người thiệt mạng. Israel đáp trả bằng cách tiến hành không kích dữ dội xuống Dải Gaza trước khi gửi xe tăng và quân đội vào khu vực. Trong những tháng qua, những người biểu tình ủng hộ Palestine đã chất vấn Tổng thống Joe Biden và Ngoại trưởng Antony Blinken, cổng Nhà Trắng, và tại nhà của Biden ở Delaware.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.