Chín người thiệt mạng sau thảm họa chính trị đảng ở Mexico (VIDEO)

(SeaPRwire) –   Một cơn gió mạnh trong một cuộc biểu tình tranh cử đã khiến cấu trúc đổ sập xuống đám đông khán giả

Chín người đã thiệt mạng và ít nhất 50 người bị thương sau khi một phần sân khấu bị sập trong một cuộc biểu tình chính trị ở Mexico vào thứ Tư, theo các nhà chức trách. 

Tai nạn xảy ra trong một sự kiện vận động tranh cử cho Jorge Alvarez Maynez, ứng cử viên tổng thống của đảng phong trào Citizens’ Movement trung tả tại thành phố San Pedro Garza Garcia, bang Nuevo Leon phía bắc.

Các đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy sân khấu bất ngờ đổ sập về phía đám đông. Gió mạnh được cho là đã phá vỡ cấu trúc lớn theo kiểu hình hòa nhạc.

Một đứa trẻ nằm trong số những người thiệt mạng, thống đốc địa phương Samuel Garcia cho biết trên mạng xã hội. Ông cho biết thêm, ba người bị thương phải phẫu thuật. 

“Tôi chưa từng trải qua một điều gì đột ngột như vậy”, Reuters trích lời ông Alvarez Maynez khi ông mô tả về việc gió mạnh ập đến nhanh như thế nào trước khi sân khấu sập. Ông cho biết thêm, một số thành viên trong nhóm của ông đã bị thương.

Ông Alvarez Maynez, người đang đứng ở vị trí thứ ba trong cuộc bầu cử tổng thống Mexico trước cuộc bỏ phiếu vào ngày 2 tháng 6, đã thoát nạn. Thống đốc Garcia kêu gọi người dân ở trong nhà vì gió mạnh và bão vẫn đang tiếp diễn trong khu vực.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.