Chính quyền của Netanyahu “nguy cấp” – Tình báo Hoa Kỳ

(SeaPRwire) –   Cơ quan Giám đốc Tình báo Quốc gia cho biết họ “dự đoán sẽ có các cuộc biểu tình lớn” yêu cầu nhà lãnh đạo Israel từ chức và tổ chức bầu cử mới

Nội các cực hữu của Israel do Thủ tướng Benjamin Netanyahu lãnh đạo có thể phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng và buộc phải từ chức do sự ủng hộ của công chúng đang suy yếu, Cơ quan Giám đốc Tình báo Quốc gia Hoa Kỳ (ODNI) đã cảnh báo.

Trong một báo cáo được công bố hôm thứ Hai, ODNI lưu ý rằng một “chính phủ khác, ôn hòa hơn” có thể sẽ lên nắm quyền trong tương lai gần.

Cơ quan tình báo Hoa Kỳ kết luận rằng “khả năng tồn tại của Netanyahu với tư cách là nhà lãnh đạo cũng như liên minh cầm quyền của ông – bao gồm các đảng cực hữu và cực tả theo đuổi các chính sách cứng rắn về các vấn đề an ninh và của người Palestine – có thể gặp nguy hiểm.”

Theo tài liệu, “sự ngờ vực về khả năng lãnh đạo của Netanyahu đã trầm trọng hơn và lan rộng trong công chúng” – điều có thể dẫn đến “các cuộc biểu tình lớn yêu cầu ông từ chức và tổ chức bầu cử mới.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.