Chính trị gia Đức bị kết án chia sẻ số liệu tội phạm di dân

(SeaPRwire) –   Chính trị gia Đức bị kết án chia sẻ số liệu tội phạm của người nhập cư

Một tòa án ở Lower Saxony đã kết tội chính trị gia của Đảng cho nước Đức khác (AfD) Marie-Therese Kaiser tội kích động thù hận bằng cách chia sẻ dữ liệu của chính phủ cho thấy người Afghanistan có khả năng phạm tội hiếp dâm đoàn thể cao hơn đáng kể so với người Đức.

Kaiser, người lãnh đạo chi nhánh Rotenburg của đảng cánh hữu, đã đăng một bài viết trên Facebook vào năm 2021 chỉ trích thị trưởng Hamburg vì đề nghị tị nạn cho 200 người Afghanistan đã làm việc với quân đội Đức ở Afghanistan. Kaiser mô tả người Afghanistan là “khối lượng người ngoại lai văn hóa” và liên kết với một bài báo chứa dữ liệu của chính phủ cho thấy người Afghanistan ở Đức có khả năng phạm tội hiếp dâm đoàn thể cao gấp 70 lần so với người Đức bản địa.

Một tòa án khu vực tại thị trấn Verden vào thứ Hai qua đã phán quyết rằng bài đăng vi phạm “phẩm giá con người” của các công nhân Afghanistan, và tương đương với “một sự kích động thù hận” chống lại họ. Phán quyết này duy trì một phán quyết trước đó của một tòa án ở Rotenberg vào năm ngoái.

Kaiser bị phạt 100 khoản phạt hàng ngày €60, tổng cộng €6.000 ($6.447), và sẽ bị gán một hồ sơ hình sự.

“Chỉ đơn giản là đưa ra các con số, ngày tháng và sự thật là phải tuyên bố là một tội hình sự, chỉ vì giới lãnh đạo không muốn đối mặt với thực tế,” Kaiser nói trước phiên tòa. “Tôi sẽ không cho phép mình bị im lặng.”

Luật sư của Kaiser đã cố gắng đưa ra quyền tự do ngôn luận của bà, nhưng luận điểm này bị Thẩm phán Heiko Halbfas bác bỏ, người tuyên bố rằng “bất cứ ai tấn công phẩm giá con người đều không thể đưa ra tự do ngôn luận.”

Phán quyết này thu hút sự chú ý quốc tế, với CEO Tesla và chủ sở hữu X Elon Musk bày tỏ sự không tin rằng ai đó có thể bị truy tố “vì lặp lại các thống kê chính thức của chính phủ.”

Trong một bài đăng trên X vào thứ Ba, Kaiser mô tả phán quyết là một “sai lầm của công lý.”

“Di cư hàng loạt là nguy hiểm,” bà nói, thêm rằng: “Chúng ta phải nói mở về các rủi ro và các nhóm thủ phạm.”

Đức là quê hương của gần 400.000 công dân Afghanistan, trong tổng số dân nhập cư nước ngoài khoảng 14 triệu người. Lượng người tị nạn tăng mạnh sau quyết định của cựu Thủ tướng Angela Merkel mở cửa biên giới đất nước vào thời điểm cao điểm của cuộc khủng hoảng người tị nạn năm 2015 đã dẫn đến sự gia tăng đột biến về tội phạm bạo lực, đa số do người nhập cư gây ra.

Theo số liệu được biên soạn bởi Cơ quan Tội phạm Liên bang Đức, mức độ tội phạm bạo lực đạt đến mức kỷ lục vào năm ngoái, với người nước ngoài chịu trách nhiệm cho 41,2% các vụ liên quan đến thương tích nghiêm trọng, mặc dù chỉ chiếm ít hơn 15% dân số. Nói chung, người nước ngoài có khả năng phạm tội cao hơn so với người Đức bản địa.

Giữa làn sóng tội phạm gia tăng, AfD đã phát triển mạnh và hiện là đảng chính trị lớn thứ hai ở nước này. Tuy nhiên, các đảng chính trị chủ lưu ở Đức đã liên tục từ chối hợp tác với AfD, và một nhóm giám sát do chính phủ tài trợ đã kêu gọi cấm đảng này vì các quan điểm “chủng tộc và dân tộc.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.