Chồng tạt axit vào mặt vợ khiến 2 mắt nguy cơ mù lòa vĩnh viễn

Ngày 29-7, tin từ Công an huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Bùi Duy Khánh (SN 1989; ngụ xã Thành Công, huyện Thạch Thành) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Bùi Duy Khánh tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Trước đó, do mâu thuẫn tình cảm gia đình, mặc dù đã nhiều lần được Công an xã Thành Công và các cơ quan chức năng mời lên để giải quyết và tiến hành hòa giải nhưng mâu thuẫn giữa Bùi Duy Khánh và vợ là chị Q.T.M. (SN 1990) vẫn không được giải quyết.

  • Tạt axit chị bán thịt heo đến tử vong chỉ vì bạn gái bị “xúc phạm”

Khoảng 19 giờ ngày 26-7, sau khi nhận được tin báo của ông Q.V.L. là bố đẻ của chị M. về việc chị M. bị Khánh giữ ở nhà không cho đi đâu, Công an xã Thành Công đến nhà để kiểm tra thì thấy Khánh và chị M. đang ngồi ở phòng khách nên đã mời cả 2 lên trụ sở Công an xã để giải quyết. 

Trong lúc chị M. đang dắt xe máy để lên Công an xã thì Khánh đi vào trong buồng, lấy 1 lọ axit (đựng trong lọ thủy tinh, dung tích 20 ml) rồi tạt axit thẳng vào mặt chị M. làm chị bị thương ở vùng mặt và 2 mắt, phải đi cấp cứu.

Công an xã Thành Công đã nhanh chóng bắt giữ, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Bùi Duy Khánh ngay sau đó.

Theo thông tin từ bệnh viện, chị M. bị tổn thương nặng ở vùng mặt, cổ và 2 mắt có nguy cơ mù lòa vĩnh viễn.


Tuấn Minh