Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ công bố mốc thời gian bỏ phiếu về viện trợ cho Israel và Ukraine

(SeaPRwire) –   Các nhà lập pháp sẽ quyết định về dự luật tài trợ riêng biệt vào thứ bảy này, theo Mike Johnson

Phát ngôn viên của Hạ viện Hoa Kỳ Mike Johnson tuyên bố hôm thứ Tư rằng ông vẫn sẽ theo kế hoạch gửi một loạt dự luật viện trợ nước ngoài lên lưỡng viện, bao gồm cả quỹ cho Ukraine và Israel. Johnson cho biết trong một lưu ý gửi cho các nhà lập pháp rằng họ sẽ bỏ phiếu về các dự luật này vào tối thứ Bảy.

Johnson, phát ngôn viên đảng Cộng hòa, đã phải đối mặt với áp lực gia tăng khi hành động theo yêu cầu chậm trễ từ lâu của Tổng thống Joe Biden về khoản viện trợ an ninh hàng tỷ đô la. Đã hơn hai tháng kể từ khi Thượng viện thông qua gói viện trợ trị giá 95 tỷ đô la, trong đó có 14 tỷ đô la cho Israel và 60 tỷ đô la cho Ukraine.

Bất chấp sự phản đối từ những người bảo thủ về việc viện trợ cho Ukraine, Johnson đã nói hồi đầu tuần này rằng ông sẽ thúc đẩy đưa gói viện trợ này lên Hạ viện theo một quy tắc tranh luận duy nhất, sau đó bỏ phiếu riêng về viện trợ cho Ukraine, Israel và Đài Loan cũng như một số đề xuất chính sách đối ngoại, theo các nhà lập pháp đảng Cộng hòa.

“Sau khi các thành viên phản hồi và thảo luận đáng kể, Ủy ban Quy tắc Hạ viện sẽ sớm công bố toàn văn ba dự luật sẽ tài trợ cho lợi ích an ninh quốc gia của Hoa Kỳ và các đồng minh tại Israel, Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương Ukraine, bao gồm cả cấu trúc cho vay để viện trợ và tăng cường chiến lược và trách nhiệm giải trình”, Johnson viết vào thứ Tư.

CHI TIẾT SẼ ĐƯỢC CẬP NHẬT

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.