Chủ tịch Phan Văn Mãi đến thăm, chúc mừng Báo Người Lao Động nhân tuổi 48

Sáng 28-7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đã đến thăm, chúc mừng Báo Người Lao Động nhân Kỷ niệm 48 năm Ngày thành lập (28/7/1975 – 28/7/2023).

Chủ tịch UBND thành phố Phan Văn Mãi xem thông tin lịch sử hình thành và phát triển Báo Người Lao Động

Báo cáo với Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi, Tổng Biên tập Người Lao Động Tô Đình Tuân đã giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển Báo Người Lao Động trong 48 năm và cùng Chủ tịch UBND TP tham quan “Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh” tại trụ sở Báo Người Lao Động.

“Sau hành trình 48 năm, có thể khẳng định Báo Người Lao Động đã đạt nhiều thành tích” – Tổng Biên tập Báo Người Lao Động khẳng định.

Chủ tịch UBND thành phố Phan Văn Mãi tham quan “Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh”

Chúc mừng Báo Người Lao Động, ông Phan Văn Mãi đánh giá cao Báo Người Lao Động luôn đổi mới, sáng tạo, đồng hành với sự phát triển của thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố mong muốn Báo Người Lao Động tiếp tục phát huy những thành quả trong chặng đường 48 năm qua; nhất là sáng tạo hơn, đóng góp nhiều hơn cho việc xây dựng và phát triển thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố cho biết TP HCM vừa phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025).

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi trò chuyện với Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân

Theo ông Phan Văn Mãi, Báo Người Lao Động cần đẩy mạnh triển khai đợt thi đua đặc biệt này. Một là trong Báo Người Lao Động. Hai là qua Báo lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân của thành phố, thành phong trào của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, không chỉ TP HCM mà còn cả nước.

Ngoài ra, thành phố có đợt vận động sáng tác văn học nghệ thuật hướng đến kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng, với mong muốn thu hoạch được nhiều tác phẩm hay, tác phẩm lớn, tác giả lớn của TP HCM.

“Sau 50 năm chắc chắn sẽ có nhiều cảm xúc và những cảm xúc đó sẽ được chuyên chở trong những tác phẩm hay”- Chủ tịch UBND thành phố chia sẻ và đề nghị Báo Người Lao Động đẩy mạnh tuyên truyền, từ kênh của báo giới thiệu và đóng góp được những tác phẩm hay, không chỉ thu hoạch riêng của báo mà còn đóng góp cho cuộc vận động của TP HCM.

Theo Chủ tịch UBND TP HCM, Báo Người Lao Động đã đi qua 48 năm, khẳng định được vị trí và sự đóng góp của mình. Tuy nhiên, trước mắt còn nhiều khó khăn, thách thức và Báo phải thích ứng. Đó là bám sát sự vận động của thành phố, Vùng Đông Nam Bộ, bám sát tôn chỉ mục đích. Tổ chức các hoạt động, tuyến bài để làm sao các địa phương, lực lượng có liên quan tham gia cùng với Báo.

Tổng Biên tập Tô Đình Tuân báo cáo với Chủ tịch UBND TP HCM về quá trình 48 năm xây dựng và phát triển Báo Người Lao Động

Thứ hai là phải chuyển đổi số mạnh mẽ, giờ này không chuyển đổi số là khó. TP HCM sẽ có chương trình chuyển đổi số cho báo chí thành phố. Kinh tế số trong đó có kinh tế báo chí đang là xu hướng. Nếu báo không chuyển sẽ rất khó. Phải làm sao xây dựng đội ngũ giỏi nghề, yêu thành phố, yêu đất nước.

Bên cạnh đó, qua hoạt động của Báo, tổ chức, vận động chăm lo cho người lao động.

Chủ tịch UBND TP HCM và nguyên lãnh đạo Trung ương, TP HCM và lãnh đạo, nhân viên Báo Người Lao Động chụp ảnh tại “Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh”

Tiếp thu chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động bày tỏ Báo rất vinh dự khi được đón tiếp Chủ tịch UBND thành phố đến thăm.

“Dù rất bận rộn nhưng Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đã dành buổi sáng đầu giờ để đến với Báo Người Lao Động. Đây là niềm vui rất lớn của Báo trong một dịp rất đặc biệt và có ý nghĩa”- Tổng Biên tập Báo Người Lao Động chia sẻ.

Trước những gửi gắm và giao nhiệm vụ, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động khẳng định Báo sẽ nỗ lực và phát huy những thế mạnh của mình để thực hiện tốt các nhiệm vụ. Đảng bộ, Ban Biên tạp Báo Người Lao Động sẽ nỗ lực, vượt qua thách thức.


PHAN ANH, Ảnh: HOÀNG TRIỀU