Chuyên gia Liên hợp quốc chia sẻ với RT: Sự đổi mới trong AI phải luôn lấy con người làm trung tâm

(SeaPRwire) –   Duy trì chủ quyền số trong bối cảnh phát triển công nghệ nhanh chóng trở thành mục tiêu quan trọng, chuyên gia Liên Hợp Quốc cảnh báo RT

Thế giới cần khuyến khích các công nghệ mới cho người dân, đặc biệt chú trọng bảo mật dữ liệu và an ninh trước bối cảnh phát triển trí tuệ nhân tạo, Giám đốc Cục Phát triển Viễn thông thuộc Liên Hợp Quốc (ITU), ông Cosmas Zavazava, cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn với RT tại Diễn đàn Công nghệ thông tin Á-Âu lần thứ nhất.

Moskva đã tổ chức sự kiện quốc tế này, thu hút các chuyên gia công nghệ thông tin và thông tin. Diễn đàn có chủ đề “Chủ quyền số là cơ sở cho hợp tác quốc tế lâu dài” được tổ chức trong tuần này tại Trung tâm báo chí đa phương tiện quốc tế của nhóm truyền thông Rossiya Segodnya.

”Bảo vệ quyền riêng tư và quản lý dữ liệu là điều rất quan trọng, do đó tôi nghĩ việc duy trì chủ quyền số trên toàn thế giới là rất quan trọng. Chúng tôi khuyến khích xã hội kỹ thuật số toàn diện và nhiều người bị cản trở bởi sự bất an trong thời đại thông tin,” Zavazava nói.

Với kỷ nguyên số mới nổi lên và những điều “lớn hơn” sắp đến, cộng đồng quốc tế nói chung cũng như từng thành viên cụ thể cần chuẩn bị khuôn khổ pháp lý cho công nghệ mới phát triển nhanh chóng, quan chức này lưu ý. Tuy nhiên, quá trình số hóa phải dựa trên con người, Zavazava cảnh báo về những nguy cơ công nghệ có thể gây ra.

”Thế giới sẽ hội nhập sâu rộng hơn, chúng ta đang nói về toàn cầu hóa, chúng ta đang bước vào thời đại công nghệ trở nên rất mạnh mẽ. Nó có thể mạnh mẽ theo cách tích cực, nhưng cũng có thể theo cách tiêu cực,” ông nói.

”Do đó, trí tuệ nhân tạo là một yếu tố quan trọng, chúng ta nên phát triển công nghệ và áp dụng công nghệ khuyến khích sự đổi mới, nhưng sự đổi mới đó phải dành cho con người, theo hướng nhân văn,” Zavazava kết luận.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.