CLIP: Chú chó lưỡi dài nhất thế giới

Chú chó gốc Setter Anh quốc được vợ chồng Jay và Ericka Johnson nhận về nuôi từ khi còn nhỏ, sau buổi đấu giá nhằm gây quỹ từ thiện cách đây 3 năm.

Gia đình đặt tên cho cún cưng là Bisbee, nó ăn uống và lớn lên bình thường, chỉ có điều càng lớn lưỡi chú càng dài ra khác thường.

“Chúng tôi phát hiện ra Bisbee có lưỡi dài hơn bình thường nên đã chụp hình nó gửi cho người thân. Mọi người bảo rõ ràng đó là con chó có chiếc lưỡi dài nhất thế giới và khuyên chúng tôi liên hệ với Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới” – chủ nhân Ericka Johnson chia sẻ.

Cuối cùng, họ đã làm theo lời khuyên và thật bất ngờ Bisbee được xác định có chiếc lưỡi dài hơn mõm 9,49 cm. Với chiếc lưỡi có chiều dài hơn cả que kem, Bisbee được công nhận là con chó còn sống có lưỡi dài nhất thế giới.

Tổ chức Guinness thế giới công nhận Bisbee là con chó còn sống có lưỡi dài nhất thế giới. Ảnh: Guinness World

Các chuyên gia của Tổ chức Guinness thế giới cho biết với kỷ lục này, lưỡi của một con chó được đo từ đầu mõm. Con chó phải thè lưỡi ra khỏi mõm càng xa càng tốt để bác sĩ thú y sẽ đo từ đầu lưỡi đến vị trí lưỡi lộ ra từ mõm.

Con chó có lưỡi dài nhất thế giới từng được Tổ chức Guinness ghi nhận có tên Brandy với chiều dài tới 18,58 cm. Brandy đến từ Sioux Falls thuộc bang Dakota – Mỹ nhưng đã qua đời vào năm 2002.

Tổ chức Guinness thế giới công nhận Bisbee là con chó còn sống có lưỡi dài nhất thế giới. Nguồn: Guinness World


Bằng Hưng