CLIP: Đường đèn nghệ thuật Cần Thơ lung linh trong đêm

Từ ngày 22-12, đường đèn nghệ thuật Cần Thơ có chủ đề “Cần Thơ mừng Xuân mới” chính thức hoạt động. Ðường đèn năm nay được thực hiện theo tiêu chí sáng – hiện đại – mỹ quan – thông thoáng – an toàn, bố cục thông thoáng vào ban ngày và tỏa sáng rực rỡ về đêm.

Đồng thời, đường đèn được ứng dụng tối đa công nghệ led hiện đại, xử lý chuyển đổi màu sắc liên tục để tăng sức hấp dẫn. Cùng với đó là nghệ thuật sắp xếp hài hòa theo từng khối, nổi bật gam màu chủ đạo, tạo tầm nhìn thẳng xuyên suốt.

CLIP: Đường đèn nghệ thuật Cần Thơ lung linh trong đêm

Đường đèn có tổng chiều dài khoảng 1,15 km, từ giao lộ đường 30 tháng 4 – Quang Trung đến trước trụ sở UBND TP Cần Thơ. Toàn tuyến được chia làm 4 đoạn và 4 điểm nhấn:

Cổng chính đường đèn ở giao lộ đường 30 tháng 4 – Quang Trung với chủ đề “Con thuyền lướt sóng buổi bình minh”, thể hiện nét đặc trưng của TP Cần Thơ là đô thị miền sông nước.

Cổng chính

Ðoạn A từ cổng chính đến Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ có chủ đề “cao tốc”, được thực hiện từ ý tưởng nhân dịp các dự án cao tốc như Mỹ Thuận – Cần Thơ, Cần Thơ – Cà Mau, Cần Thơ – Sóc Trăng… đã và đang được triển khai thực hiện.

Đường phố Cần Thơ rực rỡ với đường đèn nghệ thuật

Trước vòng xoay công viên Lưu Hữu Phước nổi bật với biểu tượng “Ngọn lửa niềm tin”.

Ðoạn B từ Nhà Văn hóa thiếu nhi quận Ninh Kiều đến giao lộ Hòa Bình – Võ Văn Tần có chủ đề “Hàng hải”. Ðoạn C từ giao lộ Hòa Bình – Nguyễn Thái Học đến giao lộ Hòa Bình – Ngô Văn Sở với chủ đề “Hàng không”.

Đường đèn trước trụ sở UBND TP Cần Thơ

Ðoạn D từ giao lộ Hòa Bình – Ngô Văn Sở đến trước trụ sở UBND TP Cần Thơ với chủ đề “Công nghệ”. Ðoạn này có thêm sự kết hợp các bông hoa xinh xắn bằng công nghệ led full color và led kim cương cùng với các pháo hoa công nghệ được lập trình hiệu ứng tươi mới, liên tục.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ cho biết đường đèn được thực hiện bằng kinh phí xã hội hóa, giúp người dân và du khách có điểm tham quan, thưởng lãm trong dịp Tết sắp tới. Đường đèn nghệ thuật sẽ sáng đèn đến ngày 30-6-2023.


Tin – ảnh – clip: Ca Linh