Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ điều tra các mối đe dọa tử vong nhắm vào các thẩm phán trong phán quyết của Trump

(SeaPRwire) –   Chi tiết cá nhân của các thẩm phán Colorado đã phán quyết Trump không đủ tư cách để giữ chức vụ đã bị đăng trực tuyến trong những ngày sau phán quyết của tiểu bang.

Cục Điều tra Liên bang (FBI) đang làm việc với các quan chức thực thi pháp luật ở Colorado để điều tra các mối đe dọa bị cáo buộc đã được đưa ra chống lại các thẩm phán Tòa án Tối cao tiểu bang đã bỏ phiếu loại bỏ Donald Trump khỏi lá phiếu sơ bộ tổng thống của tiểu bang.

Cảnh sát Denver đã nói vào thứ Ba rằng họ sẽ tăng cường tuần tra quanh nhà của các thẩm phán tiểu bang sau phán quyết của Tòa án Tối cao Colorado trong một phiếu 4-3 rằng cựu Tổng thống Mỹ nên bị loại khỏi tranh cử cho Nhà Trắng vào năm 2024.

Quyết định, được đưa ra vào ngày 19 tháng 12, dẫn đến một điều khoản trong Hiến pháp Hoa Kỳ ngăn cấm bất kỳ ai tham gia nổi loạn tìm kiếm chức vụ. Người ta cho rằng Trump đã vi phạm điều khoản này với hành động của ông trước – và trong – cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 tại Điện Capitol Hoa Kỳ.

“Sở Cảnh sát Denver hiện đang điều tra các vụ việc nhắm vào các thẩm phán Tòa án Tối cao Colorado và sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác thực thi pháp luật cấp địa phương, tiểu bang và liên bang để điều tra bất kỳ báo cáo nào về đe dọa hoặc quấy rối.” tuyên bố của sở cảnh sát vào thứ Ba.

FBI thêm rằng họ “nhận thức được tình hình” và đang “phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật địa phương.” Cả cảnh sát và FBI đều không bình luận về tính chất cụ thể của các cuộc điều tra hiện đang diễn ra.

Sau phán quyết của tòa án, chi tiết cá nhân của các thẩm phán – bao gồm địa chỉ và số điện thoại – đã được đăng trực tuyến, BBC đưa tin, bao gồm trên X (trước đây là Twitter), Telegram và Truth Social thuộc sở hữu của Trump.

Một thông điệp như vậy kêu gọi bạo lực chống lại các thẩm phán, theo BBC. “Nếu bạn sống ở Colorado, hãy làm những gì các nhà sáng lập ACTUALLY muốn. Cầm súng trường và dây thừng của bạn.” Sở Cảnh sát Denver cũng nói rằng họ đã được gọi đến nhà của một trong những thẩm phán tiểu bang vào tuần trước “trong những gì dường như là một báo cáo giả.”

Một thông điệp khác, dường như đã được đăng trong tham chiếu đến phán quyết của Colorado, kêu gọi tất cả “chuột mặc áo choàng” “treo cổ.”

Trump có đến ngày 4 tháng 1 để kháng cáo phán quyết của Colorado. Phán quyết của tiểu bang dự kiến sẽ gặp khó khăn trong việc vượt qua Tòa án Tối cao Mỹ có khuynh hướng bảo thủ, các chuyên gia pháp lý đã dự đoán.

Một số đối thủ của Trump trong cuộc đua ứng cử viên của đảng Cộng hòa cho chức tổng thống đã nói rằng phán quyết của Tòa án Tối cao Colorado mang động cơ chính trị. Một số người Dân chủ cho rằng phán quyết có thể phản tác dụng, vì nó sẽ cung cấp đạn dược cho Trump để tiếp tục tuyên bố rằng ông đang bị hệ thống tư pháp và chính quyền Biden đối xử không công bằng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.