Cơ quan quản lý TP HCM nói gì khi người dân vật vờ chờ đăng kiểm?

Tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế – xã hội trên địa bàn TP HCM vào chiều 22-12, ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT), đã cung cấp thông tin về việc nhiều trung tâm đăng kiểm trên địa bàn xảy ra tình trạng quá tải.

Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Bùi Hòa An cung cấp thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: T.N

Ông An cho biết vừa qua, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã đình chỉ hoạt động một số trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn thành phố (các Trung tâm 50-15D, 50-07V, 50-10 và 50-17D) đúng vào thời điểm cuối năm, lượng xe đến kiểm định tại các đơn vị đăng kiểm tăng cao dẫn đến hiện tượng ùn tắc phương tiện, một số đơn vị hạn chế nhận xe đến kiểm định.

Theo ông An, để tiếp tục nâng cao chất lượng kiểm định, đáp ứng nhu cầu của người dân, Sở GTVT tiếp tục đề nghị các đơn vị đăng kiểm tăng cường ứng dụng công nghệ trong công tác kiểm định để giải quyết nhanh chóng nhu cầu kiểm định phương tiện của người dân.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần thực hiện phát phiếu, hẹn giờ cho các chủ phương tiện có nhu cầu đến kiểm định nhằm tránh việc dừng chờ ùn tắc trước khu vực trung tâm đăng kiểm.

Sở GTVT cũng đề nghị công bố danh sách các đơn vị đăng kiểm đang hoạt động trên địa bàn thành phố để tiện tra cứu và lựa chọn đơn vị đăng kiểm phù hợp với lộ trình đưa phương tiện đến kiểm định, tránh tập trung quá nhiều tại một đơn vị.

Ngoài ra, Sở GTVT khuyến cáo để giảm thời gian, không phải kiểm định nhiều lần, người dân nên chủ động kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện trước khi đi kiểm định để bảo đảm phương tiện hoạt động luôn trong trạng thái tốt nhất và đạt tiêu chuẩn khi kiểm định.

Sở GTVT sẽ tiếp tục tăng cường theo dõi, phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố và các đội cảnh sát giao thông địa phương hướng dẫn, điều tiết giao thông tại khu vực trước các trung tâm đăng kiểm.


PHAN ANH