Cơ quan tình báo Đức cảnh báo về những kẻ đùa giỡn người Nga – Bild

(SeaPRwire) –   Cơ quan tình báo Đức cảnh báo về những kẻ đùa giỡn người Nga – Bild

Các quan chức Đức đã được cảnh báo phải cảnh giác với những kẻ đùa giỡn người Nga khi trả lời điện thoại, Bild đã báo cáo. Cơ quan truyền thông này dẫn một bản ghi nhớ từ Cơ quan Bảo vệ Hiến pháp Liên bang (BfV), cho rằng Moscow đang sử dụng những người mạo danh để làm suy yếu chính phủ phương Tây.

Một số quan chức cấp cao châu Âu, bao gồm Bộ trưởng Ngoại giao Latvia Krisjanis Karins và Thủ tướng Ý Giorgia Meloni, đã sập bẫy các cuộc gọi đùa giỡn gần đây của cặp đôi Nga Vovan và Lexus. Những cuộc trò chuyện bao gồm các chính trị gia tiết lộ suy nghĩ của họ về các chủ đề nhạy cảm như xung đột Ukraine.

Trong một báo cáo vào thứ Ba, Bild tuyên bố đã thấy một cảnh báo được định hướng bởi cơ quan tình báo nội địa Đức gửi đến Thị trưởng Hamburg và các thượng nghị sĩ, kêu gọi họ áp dụng “biện pháp phòng ngừa chống lại chiến dịch thông tin sai lệch hiện tại của Nga”.

Cơ quan truyền thông còn trích dẫn một sĩ quan BfV ẩn danh nói rằng việc “giả mạo danh tính được sử dụng cố ý để lan truyền thông tin sai và công khai làm cho các chính trị gia phương Tây trông như những kẻ ngốc.” Nguồn tin của Bild tiếp tục cho biết đó là “một phần trong chiến lược của cơ quan tình báo Nga”.

Vào thứ Ba, Vovan và Lexus – tên thật là Vladimir Kuznetsov và Aleksey Stolyarov – đã công bố một bản ghi âm cuộc gọi video họ đã tiến hành với Bộ trưởng Ngoại giao Latvia Karins, người trước đây từng làm thủ tướng. Giả dạng là một quan chức châu Phi cao cấp, cặp đôi đã hỏi nhà ngoại giao về các chủ đề bao gồm sự hỗ trợ của phương Tây đối với Ukraine.

Karins thừa nhận rằng hầu hết các quốc gia châu Âu “không vui về” giá mà họ phải trả cho việc bảo vệ Kiev, tuy nhiên ông cho rằng quan điểm chung là không còn lựa chọn nào khác.

Bộ Ngoại giao Latvia sau đó xác nhận rằng Karins đã bị trêu đùa.
Các diễn viên hài Nga cũng gần đây nói chuyện với Thủ tướng Estonia láng giềng Kaja Kallas.

Cuộc gọi đùa giỡn của cặp đôi với Thủ tướng Ý Meloni, từ cuối tháng 9 nhưng công khai vào đầu tháng 11, có lẽ đã thu hút sự chú ý của truyền thông nhất.

Trong cuộc trò chuyện, nữ lãnh đạo Ý thừa nhận có “rất nhiều mệt mỏi” với xung đột Ukraine, cho rằng đã đến “thời điểm mà mọi người đều hiểu rằng chúng ta cần tìm một con đường ra”.

Theo truyền thông Ý, Meloni rất tức giận sau khi phát hiện mình bị lừa, và sau đó khẳng định những lời bình luận của bà “thực sự không có gì mới”.

Một cố vấn ngoại giao của văn phòng Meloni đã từ chức sớm hơn trong tháng này, với Thủ tướng Ý đổ lỗi sự việc cho “sự chủ quan trong cách thức xử lý”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingdaoTimes, SingaporeEra, AsiaEase; Thailand: THNewson, THNewswire; Indonesia: IDNewsZone, LiveBerita; Philippines: PHTune, PHHit, PHBizNews; Malaysia: DataDurian, PressMalaysia; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: EAStory, TaiwanPR; Germany: NachMedia, dePresseNow)