Cục CSGT phối hợp xử lý, phát hiện nhiều “ma men” trên đường

Ngày 25-2, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đang phối hợp với Cục CSGT triển khai cao điểm xử lý các vi phạm về trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn, trong đó trọng tâm xử lý các vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Trong ngày đầu tiên triển khai cao điểm vào tối 24-2, Cục CSGT đã phối hợp, dừng phương tiện để kiểm tra gần 100 trường hợp điều khiển ôtô, xe máy tại các tuyến đường lớn của TP Phan Thiết như Hùng Vương, Tôn Đức Thắng, Lê Duẩn… 

Dừng xe kiểm tra phương tiện tại TP Phan Thiết. Ảnh: ĐT

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý 12 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn. “Việc ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông sẽ được Cục CSGT phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh kiểm tra đột xuất ở địa bàn các huyện, thị xã, thành phố, các điểm tiềm ẩn mất an toàn giao thông, đặc biệt là các vi phạm về nồng độ cồn, từ nay đến 15-3-2023”- đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết.

Cũng theo Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận, trong đợt cao điểm triển khai đảm bảo an toàn giao thông, trật tự xã hội (từ ngày 15-11-2022 đến ngày 5-2-2023), đã có 8.215 trường hợp vi phạm bị lập biên bản vi phạm, tước 1.556 giấy phép lái xe, tạm giữ 1.872 phương tiện.

Lập biên bản xử lý chủ phương tiện vi phạm. Ảnh: AT

Hoạt động kiểm tra, xử lý các vi phạm về giao thông tại Bình Thuận nằm trong kế hoạch tổ chức tuần tra kiểm soát, nâng cao hiệu quả xử lý các chuyên đề theo kế hoạch tại 30 tỉnh, thành trong cả nước của Cục CSGT. Thông qua kiểm tra, xử lý sẽ tuyên truyền các lái xe nâng cao hơn ý thức trong tham gia giao thông, đặc biệt là hành vi sử dụng rượu bia, chạy quá tốc độ…


Châu Tỉnh